Thị trường chứng khoán giảm nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu và phát biểu của Fed

Chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Hai khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế và phát biểu của các quan chức Fed.

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã ghi nhận một sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch thứ Hai (27/11), khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế và phát biểu của các quan chức Fed.

Chứng khoán Mỹ chậm lại trước dữ liệu kinh tế và phát biểu của Fed. Các nhà đầu tư đang chờ đợi việc phát hành báo cáo "Beige Book", bản tóm tắt của Fed về nền kinh tế và dữ liệu chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 10, những điều này sẽ giúp đưa ra manh mối về quyết định lãi suất tiếp theo của Fed. Diễn biến khá nhàm chán trong phiên này diễn ra một tuần sau Lễ Tạ ơn tích cực đối với Phố Wall, với các chỉ số chính ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp nhờ sự lạc quan ngày càng tăng rằng Fed có khả năng đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất. Từ đầu tháng đến nay, Dow Jones tăng gần 7%, S&P 500 tăng 8,5% trong khi Nasdaq tăng tới 10,8%.

Trọng tâm khác là việc một loạt các quan chức Fed sẽ có những phát biểu tại các hội nghị khác nhau trong tuần này, với Chủ tịch Jerome Powell dự kiến sẽ tham gia một hội thảo vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch đã dự báo khả năng Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 12 và khoảng 52% cơ hội Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 0,25% vào tháng 5/2024, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Chứng khoán châu Âu chịu ảnh hưởng từ các ngành công nghiệp khác nhau. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu cũng ghi nhận sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch thứ Hai. Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm do giảm giá mục tiêu từ Jefferies, trong khi cổ phiếu bất động sản được hỗ trợ bởi mức tăng mạnh của Rightmove.

Thông tin khác trên thị trường:

  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde cho biết áp lực lạm phát của khu vực đồng euro đang có xu hướng giảm như dự kiến, nhưng tăng trưởng tiền lương vẫn mạnh và triển vọng đặc biệt không chắc chắn, vì vậy cuộc chiến kiềm chế lạm phát của ECB vẫn chưa kết thúc.

Các sự kiện tiếp theo:

  • Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các sự kiện quan trọng như phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, báo cáo GDP quý III và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ.

Giá dầu thô đã liên tục giảm từ giữa tuần trước sau khi OPEC+ thông báo hoãn cuộc họp. Giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ và giá dầu thô Brent cùng giảm trong phiên giao dịch thứ Hai.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã ghi nhận sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch thứ Hai khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế và phát biểu của các quan chức Fed. Các sự kiện trong tuần này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,088.06 0.0 0.0%
HNX 223.89 0.0 0.0%
UPCOM 84.5 0.0 0.0%
[question] Các chỉ số chứng khoán chính tăng hay giảm trong phiên giao dịch này?,Tại sao giá dầu giảm sau cuộc họp OPEC+?