Thị trường chứng khoán không vội vàng mở vị thế mua

Thị trường chứng khoán không vội vàng mở vị thế mua

Thị trường chứng khoán tiếp tục có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số

Thị trường chứng khoán tiếp tục có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số, nhưng rủi ro trong ngắn hạn đã gia tăng và VN-Index có thể sẽ có những phiên điều chỉnh bất ngờ. Đó là nhận định của một số công ty chứng khoán trong báo cáo nhận định thị trường cho phiên giao dịch ngày 3/8.

Tận dụng những phiên bật nảy để thu gọn danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết, VN-Index đã phục hồi sau phiên giảm điểm và tạo nến xanh. Tuy nhiên, không có tín hiệu mới trong khung đồ thị ngày và giờ, cho thấy tâm lý thận trọng và lực cầu không còn mạnh mẽ. Trong các phiên tới, thị trường vẫn có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số, nhưng rủi ro trong ngắn hạn đã gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, tận dụng những phiên bật nảy để thu gọn lại danh mục thay vì tiếp tục giải ngân mua mới.

Khối lượng giao dịch suy yếu, phiên tăng điểm không mang ý nghĩa củng cố xu hướng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng, mặc dù VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch, đà tăng đã thu hẹp và khối lượng giao dịch suy yếu rất mạnh. Điều này cho thấy phiên tăng điểm không mang nhiều ý nghĩa củng cố xu hướng tăng điểm đã có trước đó, mà chỉ là dấu hiệu của phiên hồi cho nhà đầu tư lớn tiếp tục ra hàng. Với việc xu hướng tăng điểm đã bị chững lại sau phiên đảo chiều hôm qua, thị trường có thể sẽ nhanh chóng thể hiện điều này trong các phiên tới. Do đó, nhà đầu tư cần duy trì tâm lý thận trọng, ưu tiên đứng ngoài quan sát và không vội vàng mở vị thế mua sau phiên tăng điểm nhẹ.

Duy trì danh mục với tỷ trọng ở mức trung bình

CTCK SHS cho biết, trong ngắn hạn, thị trường đang chững lại sau nhịp bùng nổ và có thể có các phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục với tỷ trọng ở mức trung bình và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ trước khi quyết định giải ngân. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, việc giải ngân trong thời gian vừa qua đã được khuyến nghị. Vì vậy, nếu cơ cấu tốt, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ. Trong trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng, nhà đầu tư có thể tận dụng mua dần ở các nhịp điều chỉnh, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu đầu ngành và các cổ phiếu đang tích lũy, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng, thị trường đang giằng co giữa phe mua và phe bán, và thanh khoản sụt giảm, cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Mặc dù áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ 1.215 điểm và sâu hơn ở 1.195 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng chú ý cho VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị giao dịch cân bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số quanh ngưỡng hỗ trợ.

Trên cơ sở nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán hiện tại đang có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số. Tuy nhiên, rủi ro trong ngắn hạn đã gia tăng và có thể có những phiên điều chỉnh bất ngờ. Do đó, nhà đầu tư cần duy trì tâm lý thận trọng và tận dụng những phiên bật nảy để thu gọn danh mục.

VNIndex 1,220.43 2.87 0.24%
HNX 241.31 1.96 0.81%
UPCOM 90.88 0.67 0.74%
[question] Những khuyến nghị của các công ty chứng khoán cho nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày 3/8 là gì?,Tại sao các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng và không nên mở vị thế mua?