Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua tháng 10 tồi tệ nhất trong 5 năm qua: Nhà đầu tư chán nản rút lui

Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua tháng 10 tồi tệ nhất trong 5 năm qua: Nhà đầu tư chán nản rút lui

Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua tháng 10 tồi tệ nhất trong 5 năm qua, khiến nhiều nhà đầu tư chán nản và rút lui khỏi thị trường.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tháng 10 tồi tệ nhất trong 5 năm qua, theo thông tin từ Bloomberg.

Tháng này đã chứng kiến sự giảm giá mạnh mẽ của các cổ phiếu và sự mất lòng tin của nhiều nhà đầu tư. Các chỉ số chứng khoán đã ghi nhận nhiều phiên giảm mạnh, khiến nhiều người lo lắng về tình hình thị trường.

Nhà đầu tư đã có xu hướng rút lui khỏi thị trường chứng khoán trong tháng 10.

Các quỹ phòng hộ đã tăng cường bán khống cổ phiếu, đẩy giá cổ phiếu xuống mức thấp nhất trong năm 2022. Điều này cho thấy sự mất lòng tin và sự lo ngại của nhà đầu tư về tình hình thị trường.

Các chỉ số chứng khoán như S&P 500 và Nasdaq đã ghi nhận nhiều biến động trong tháng 10.

S&P 500 đã giảm hơn 1% trong 5 phiên khác nhau và đã rơi vào phạm vi điều chỉnh sau phiên giao dịch ngày 27/10. Chỉ số biến động của Nasdaq cũng đã dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 3. Mặc dù lĩnh vực công nghệ đã có những tiến triển tích cực, nhưng thị trường chứng khoán vẫn ghi nhận hai tuần giảm tồi tệ nhất trong năm.

Sự lo lắng của nhà đầu tư đã được thể hiện qua các chỉ số thị trường.

Chỉ số Biến động CBOE (VIX) - được coi là thước đo nỗi sợ hãi trên Phố Wall - đã giữ ở mức trên 20 trong hai tuần liên tiếp. Đồng thời, sự biến động của trái phiếu cũng khiến nhà đầu tư lo lắng về tình hình thị trường. Các công ty có thể gặp áp lực trong mùa báo cáo tài chính nếu không đạt được ước tính.

Các chuyên gia và nhà phân tích cũng đã đưa ra những nhận định về tình hình thị trường.

Matt Maley, chiến lược gia trưởng tại Miller, Tabak + Co, cho biết: "Với lợi suất cao hơn so với sáu tháng trước, thị trường chứng khoán sẽ phải giảm xuống mức định giá phù hợp hơn với mức lịch sử". Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty phân tích và dữ liệu Oanda, cũng cho biết: "Lợi suất tăng mạnh như gần đây sẽ mang tới vấn đề cho cổ phiếu".

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều bi quan về tình hình thị trường.

Các chiến lược gia tại Barclays và các ngân hàng khác đánh giá tỷ lệ đầu tư vào cổ phiếu thấp hơn và cho rằng có khả năng xảy ra một đợt phục hồi cuối năm. Callie Cox tại eToro cũng cho rằng sự lo lắng của nhà đầu tư có thể là tín hiệu tích cực trên thị trường.

Tuy nhiên, việc dự đoán tình hình thị trường là không thể.

Nhà đầu tư đang phải đối mặt với những thông điệp về lãi suất cao hơn và lạm phát tăng cao. Sự lo lắng của nhà đầu tư là điều hợp lý trong bối cảnh này. Việc Fed tăng lãi suất cũng đang gây áp lực lên các nhà đầu tư.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tháng 10 tồi tệ nhất trong 5 năm qua.

Sự mất lòng tin của nhà đầu tư và sự biến động của thị trường đã tạo ra nhiều thách thức và cơ hội trên thị trường chứng khoán.

[question] Thị trường chứng khoán toàn cầu đã trải qua tháng 10 tồi tệ nhất trong bao nhiêu năm?,Các quỹ phòng hộ đã làm gì để đối phó với tình hình thị trường?