Thị trường chứng khoán ngày 1/12: Áp lực bán vẫn duy trì, nhà đầu tư nên bám sát thị trường

Phiên giao dịch ngày 1/12 kết thúc với sự giảm điểm và khối lượng giao dịch tăng cao, cho thấy áp lực bán vẫn đang duy trì. Nhà đầu tư cần bám sát thị trường và hạn chế mua mới cho đến khi có tín hiệu rõ ràng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng

Phiên giao dịch ngày 1/12 đã kết thúc với sự giảm điểm của VN-Index và khối lượng giao dịch tăng cao. Điều này cho thấy nhịp hồi phục của phiên tăng điểm trước đó rất yếu và không loại trừ khả năng áp lực bán vẫn duy trì trong phiên tới.

Tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát thị trường và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng. Đồng thời, chỉ nên giải ngân mua mới đối với những cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ.

Hạn chế mua mới

Công ty chứng khoán AIS cho biết hoạt động ra hàng đã đẩy mạnh vào cuối phiên, khiến VN-Index một lần nữa kiểm nghiệm thất bại kháng cự 1105 điểm. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

Trên khung đồ thị 1D, chỉ báo RSI tiếp tục suy yếu. Vì vậy, VN-Index có thể hướng xuống vùng hỗ trợ 1075 điểm trong phiên tiếp theo. Nếu vùng điểm số này không bị phá vỡ, chỉ số sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1075 - 1105 điểm.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, nên hạn chế mua mới và bám sát thị trường để chờ tín hiệu rõ nét hơn.

Ưu tiên mở thêm vị thế mua mới ở nhóm cổ phiếu Dầu khí

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, dù VN-Index đã đóng cửa giảm điểm với khối lượng giao dịch tăng cao, nhưng xu hướng giảm điểm hiện tại không quá mạnh. Do đó, khả năng cao thị trường đang đi ngang tích lũy với những phiên tăng/giảm đan xen.

Công ty này vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và ưu tiên mở thêm vị thế mua mới ở nhóm cổ phiếu Dầu khí, nhóm cổ phiếu đã bứt phá mạnh trong phiên trước đó khi thị trường có nhịp chỉnh trong phiên kế tiếp.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng việc chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên cho thấy phe bán hoàn toàn chiếm ưu thế và để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tới.

Các ngưỡng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+/-5) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/-15) điểm được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ đáng lưu cho VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+/-10) và xa hơn tại 1.000 (+/-15) điểm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,094.13 -8.67 -0.79%
HNX 226.15 -0.88 -0.39%
UPCOM 84.99 0.02 0.03%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư làm gì với tỷ trọng đầu tư?,Theo CTCK KB Việt Nam (KBSV), ngưỡng hỗ trợ gần nhất cho VN-Index là bao nhiêu?