"Thị trường chứng khoán ngày 13/10: Đà tăng bị thu hẹp, áp lực bán gia tăng"

Thị trường chứng khoán tăng điểm với thanh khoản tăng, nhưng áp lực bán gia tăng sau 5 phiên tăng điểm, đà tăng bị thu hẹp vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch tích cực vào ngày 13/10.

Tuy nhiên, đà tăng đã bị thu hẹp và áp lực bán gia tăng trong cuối phiên, cho thấy sự không chắc chắn của thị trường.

Giới chuyên gia từ các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về tình hình thị trường.

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ lợi nhuận đã thu được từ việc bắt đáy thành công và canh mua lại trong những phiên điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, cần hạn chế giải ngân mới và không lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn thị trường chưa có xu hướng mạnh.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, dù thị trường tăng điểm với thanh khoản tăng, nhưng đà tăng bị thu hẹp vào cuối phiên và thanh khoản chưa được xác nhận. Cần chờ thêm sự xác nhận dòng tiền mới quay lại vị thế mua ròng. Đối với những cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường, có thể mở vị thế mua thăm dò khi thị trường có nhịp chỉnh trong tương lai.

CTCK Yuanta Việt Nam nhấn mạnh rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là giảm. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng và có thể bán chốt lời một phần tỷ trọng các cổ phiếu đã mua bắt đáy trước đó. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp tại các nhịp giảm.

CTCK SHS cho rằng thị trường sẽ có các nhịp hồi phục kỹ thuật và điều chỉnh đan xen, hướng tới một xu hướng đi ngang chặt chẽ và sự phân hóa mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ danh mục và theo dõi diễn biến thị trường.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cảnh báo rằng áp lực phân phối đang gia tăng quanh vùng kháng cự, khiến cho đà tăng của chỉ số VN-Index không thể duy trì đến cuối phiên. Chỉ số có khả năng đối mặt với rủi ro điều chỉnh ngày càng rõ rệt khi tiến sâu vào ngưỡng kháng cự 1.160 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ dần tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Tóm lại, thị trường chứng khoán ngày 13/10 đã có sự tăng điểm nhưng đà tăng bị thu hẹp và áp lực bán gia tăng. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng và hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn thị trường chưa ổn định. Chờ đợi sự xác nhận dòng tiền mới quay lại vị thế mua ròng và mua thăm dò với tỷ trọng thấp tại các nhịp giảm.

VNIndex 1,151.61 0.8 0.07%
HNX 238.44 1.44 0.6%
UPCOM 88.08 0.35 0.4%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư làm gì trong giai đoạn thị trường chưa xuất hiện xu hướng mạnh?,Khi chỉ số VN-Index tiến sâu vào ngưỡng kháng cự 1.160 điểm, nhà đầu tư nên làm gì?