Thị trường chứng khoán ngày 2/10: Cẩn trọng tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường chứng khoán đã có nhịp hồi nhưng lực cầu vẫn chưa mạnh. Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng và hạn chế tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch tích cực vào ngày 2/10.

VN-Index đã thành công trong việc kiểm tra mức hỗ trợ của đường trung bình MA200 trên biểu đồ tuần và đã có nhịp hồi lại. Tuy nhiên, lực cầu vẫn chưa mạnh dạn nhập cuộc, nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng vào nhịp hồi kỹ thuật sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng kháng cự 1.175-1.200 điểm trong tuần tới.

Các công ty chứng khoán cũng đã đưa ra nhận định và khuyến nghị cho nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày 2/10.
  • CTCK Vietcombank (VCBS): Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn để quản trị rủi ro. Các nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng từ 10-30% tài khoản cổ phiếu cho chiến lược giao dịch lướt sóng ngắn hạn.
  • CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Thanh khoản là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch cuối tuần qua, khi thị trường đóng cửa trong sắc xanh, nhưng khối lượng giao dịch lại mất hút khi ở mức thấp nhất trong hơn 2 tháng gần đây và thấp hơn đáng kể của mức trung bình 20 phiên. Vì vậy, sắc xanh của phiên cuối tuần không có nhiều động lực cho tín hiệu đảo chiều và khả năng vẫn mang nhiều tín hiệu của nhịp hồi kỹ thuật.
  • CTCK Tân Việt (TVSI): Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể tiếp diễn đà hồi phục hiện tại và hình thành vùng nền giá tích lũy mới.
  • CTCK SHS: Trong ngắn hạn nhịp điều chỉnh và tích lũy trở lại của thị trường có thể còn kéo dài, các nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục với tỷ trọng thấp và thận trọng bởi các nhịp hồi phục chỉ mang tính kỹ thuật.
  • CTCK KB Việt Nam (KBSV): Việc hình thành mẫu nến spinning trung tính cùng thanh khoản sụt giảm về cuối phiên cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong phiên chốt NAV cuối quý III. Trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới, nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x điểm và sâu hơn là 1.12x điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm.

Trên đây là những nhận định và khuyến nghị từ các công ty chứng khoán về thị trường chứng khoán ngày 2/10. Nhà đầu tư nên cẩn trọng và hạn chế tăng tỷ trọng cổ phiếu trong bối cảnh lực cầu vẫn chưa mạnh.

VNIndex 1,154.15 0.0 0.0%
HNX 236.35 0.0 0.0%
UPCOM 88.78 0.0 0.0%
[question] Nhưng nhịp hồi kỹ thuật có thể kéo VN-Index lên ngưỡng kháng cự nào trong tuần tới?,Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức nào cho giao dịch lướt sóng ngắn hạn?