Thị trường chứng khoán ngày 22/9: Tâm lý thận trọng và cần thiết trong thời điểm này

Thị trường chứng khoán ngày 22/9: Tâm lý thận trọng và cần thiết trong thời điểm này

Tăng khối lượng giao dịch chứng khoán trong phiên điều chỉnh cao, nhưng tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cần thiết trong thời điểm này. Những nhận định và khuyến nghị từ các công ty chứng khoán.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Tâm lý thận trọng và cần thiết trong thời điểm này

Việc tăng khối lượng giao dịch chứng khoán trong phiên điều chỉnh cao, đặc biệt là trong nhóm nhạy với thị trường như chứng khoán, cho thấy tâm lý của nhà đầu tư có phần tiêu cực. Điều này đã bác bỏ những tín hiệu tích cực từ phiên tăng hôm qua.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-40% tài khoản

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-40% tài khoản. Đồng thời, tiếp tục bám sát thị trường tại vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm. Nếu vùng hỗ trợ này được giữ vững và lực cầu xuất hiện trở lại, đây sẽ là cơ hội tốt để mua cổ phiếu với mức chiết khấu tốt.

Sự thận trọng trong thời điểm này cần thiết hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhấn mạnh rằng điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay là sự trở lại của thanh khoản, với khối lượng giao dịch cao nhất so với 4 phiên trước đó, quay trở lại mức trung bình 20 phiên. Việc tăng khối lượng giao dịch trong phiên điều chỉnh cao, đặc biệt là trong nhóm nhạy với thị trường như chứng khoán, cho thấy tâm lý của giới đầu tư có phần tiêu cực. Điều này đã bác bỏ những tín hiệu tích cực từ phiên tăng hôm qua. Khả năng cao áp lực bán sẽ tiếp diễn trong những phiên tới để hướng tới ngưỡng hỗ trợ 1.195 điểm. Tuy nhiên, mức hỗ trợ này có khả năng bị xuyên thủng, do đó sự thận trọng trong thời điểm này cần thiết hơn là sự mạo hiểm.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam cho biết thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, dòng tiền có thể tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS cho rằng thị trường trong ngắn hạn có thể xuất hiện các diễn biến tăng giảm mạnh, do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp và quan sát diễn biến chỉ số tại các vùng hỗ trợ trước khi quyết định giải ngân.

Bán hạ tỷ trọng trading

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng mẫu nến marubozu cùng với tăng thanh khoản cho thấy những phản ứng mạnh mẽ trong phiên đáo hạn phái sinh và trước những động thái của Ngân hàng Nhà nước. Trong những phiên sắp tới, VN-Index có khả năng tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự quanh 1.235-1.240 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Trên đây là những nhận định và khuyến nghị từ các công ty chứng khoán về thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9. Tâm lý thận trọng và cần thiết trong thời điểm này được nhấn mạnh, đồng thời cung cấp các khuyến nghị về tỷ trọng cổ phiếu và cách tiếp cận thị trường cho các nhà đầu tư.

VNIndex 1,212.74 -13.37 -1.1%
HNX 251.87 -2.95 -1.17%
UPCOM 92.39 -0.96 -1.03%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức nào?,Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn hay giai đoạn tăng giảm mạnh?