Thị trường chứng khoán ngày 30/11: Cơ hội mua mới và tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường chứng khoán ngày 30/11 tiếp tục có tín hiệu tích cực, tạo cơ hội mua mới và nâng tỷ trọng cổ phiếu. Các nhà đầu tư nên tận dụng phiên hồi phục để cơ cấu danh mục và mua thêm cổ phiếu dầu khí, thép và chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có những tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch ngày 30/11, tạo ra cơ hội mua mới và nâng tỷ trọng cổ phiếu. Các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định và khuyến nghị cho nhà đầu tư trong phiên giao dịch này.

Cơ hội mua mới và tăng tỷ trọng cổ phiếu

Theo CTCK Vietcombank (VCBS), lực cầu trên thị trường đang dần được cải thiện và gia tăng tốt ở những nhóm ngành riêng lẻ. Do đó, công ty khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% tài khoản và vẫn giữ chiến lược giao dịch ngắn hạn T+, tập trung vào những nhóm ngành đang thu hút tốt dòng tiền như dầu khí, thép và chứng khoán.

Giải ngân mua thêm với cổ phiếu đang có sẵn

Theo CTCK AIS, chỉ số VN-Index đã chững lại đà tăng khi chạm vùng kháng cự 1.100-1.105 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch có sự suy yếu so với phiên trước, cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn thận trọng. Chỉ báo kỹ thuật RSI trên khung đồ thị ngày vẫn đi ngang trong vùng trung tính, cho thấy chỉ số vẫn đang rung lắc quanh khu vực 1.085-1.105 điểm. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng phiên hồi phục này để cơ cấu danh mục hoặc giải ngân mua thêm với những cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục để hạ giá vốn và lướt T+.

Mở thêm vị thế mua mới ở nhóm dầu khí

Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI), dù tăng điểm, nhưng xung lực tăng vẫn chưa thể hiện sự dứt khoát, đi kèm với đó là thanh khoản vẫn chưa bùng nổ, thể hiện tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Tuy nhiên, phiên tăng điểm là tín hiệu tích cực cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm vẫn đang phát huy tác dụng. Công ty vẫn kiên nhẫn với quan điểm nắm giữ danh mục và đồng thời khuyến nghị mở thêm vị thế mua mới ở nhóm cổ phiếu dầu khí trong phiên tới.

Xem xét mua thêm nếu chỉ số tiếp tục tăng

Theo CTCK SHS, nhịp hồi phục tiếp theo của thị trường có khả năng sớm hình thành nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm để thoát khỏi hỗ trợ 1.100 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, mọi nỗ lực phục hồi đều mang tính kỹ thuật và có rủi ro. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân trong phiên hôm nay khi VN-Index vượt lên trên 1.100 điểm. Có thể xem xét mua thêm nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm và thanh khoản cải thiện, tuy nhiên nên hạn chế tỷ trọng ở mức trung bình.

Không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại đường trung bình 50 phiên. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và có thể tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch tới. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và có rủi ro ngắn hạn cao. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn trên vùng lạc quan. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, công ty khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.8 7.37 0.67%
HNX 227.03 2.64 1.16%
UPCOM 84.96 0.31 0.36%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng phiên hồi phục này để làm gì?,Vì sao các công ty chứng khoán khuyến nghị hạn chế tỷ trọng ở mức trung bình và không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại?