Thị trường chứng khoán ngày 30/8: Cẩn trọng khi mở vị thế mua

VN-Index có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật và tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.206-1.212 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng khi mở vị thế mua và tận dụng cơ hội hạ tỷ trọng trong nhịp hồi sớm.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn nhận định thị trường từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/8.

Hiện tại, VN-Index đang có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật và tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.206-1.212 điểm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mở vị thế mua và tận dụng cơ hội hạ tỷ trọng trong nhịp hồi sớm.

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng và hiện thực hóa lợi nhuận một phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công. Đồng thời, hạn chế mua đuổi tại vùng giá cao. Trong những phiên tới, nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến trên thị trường để kịp thời hạ tỷ trọng cổ phiếu và bảo toàn thành quả nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm mạnh, đẩy VN-Index kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.180 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng thanh khoản phiên giao dịch hôm nay đã có sự cải thiện so với 4 phiên trước. Tuy nhiên, so với mức trung bình 20 phiên, thanh khoản vẫn còn thấp. Áp lực bán gia tăng cho thấy tâm lý chốt lời đang mạnh hơn. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm rằng VN-Index đang có nhịp hồi kỹ thuật và tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.206-1.212 điểm. Do đó, đây là ngưỡng mà nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế căn bán và cẩn trọng khi mở vị thế mua. Quan điểm này sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên tới, và vị thế mua mới chỉ được xem xét khi có tín hiệu tích cực được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch hoặc khi VN-Index kiên nhẫn chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm.

CTCK Agirbank (Agriseco) cho rằng VN-Index đóng cửa gần vùng tham chiếu khi kiểm định lại mốc 1.210 điểm không thành công. Công ty này tiếp tục đánh giá rằng thị trường sẽ tiếp tục dần hồi phục với những phiên tăng giảm xen kẽ. Tuy nhiên, có thể xảy ra nhịp rung lắc trong quá trình chỉ số đi lên tại vùng kháng cự, đặc biệt là vùng 1.215-1.220 điểm. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh và không nên mua đuổi trong các phiên tăng mạnh.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận thấy áp lực bán suy yếu và lực mua chủ động gia tăng vào cuối phiên, giúp cho VN-Index sớm hồi phục sau các nhịp điều chỉnh. Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục vẫn tồn tại, chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh quanh ngưỡng cản gần 1.210 (+/-5) điểm. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh quanh các vùng hỗ trợ.

Tóm lại, thị trường chứng khoán ngày 30/8 đang có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật và tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mở vị thế mua và tận dụng cơ hội hạ tỷ trọng trong nhịp hồi sớm. Các công ty chứng khoán khuyến nghị giữ tâm lý thận trọng, hiện thực hóa lợi nhuận một phần, và không mua đuổi trong các phiên tăng mạnh.

VNIndex 1,204.43 2.71 0.23%
HNX 246.48 1.59 0.65%
UPCOM 92.36 0.64 0.69%
[question] Nhà đầu tư nên làm gì để bảo toàn thành quả khi thị trường có nhịp điều chỉnh giảm mạnh?,Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư không mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm vì lí do gì?