"Thị trường chứng khoán sáng 5/10: Nhà đầu tư đứng ngoài, giao dịch thận trọng"

Phiên sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua sự thận trọng của nhà đầu tư, khiến giao dịch trở nên ảm đạm và chỉ số VN-Index dao động quanh mức tham chiếu.

Trong phiên giao dịch hôm qua

thị trường chứng khoán đã gặp khó khăn trong ít phút đầu phiên, và VN-Index đã bị đẩy xuống dưới đường MA200 trên đồ thị ngày. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ này đã phát huy tác dụng và giúp thị trường lấy lại sự cân bằng và hồi phục dần, thậm chí đã tăng lên trên mức 1.130 điểm.

Tuy vậy, sau đó lực cầu đã chững lại và sự thận trọng vẫn còn hiện diện.

VN-Index không thể vượt qua vùng kháng cự gần mức 1.135-1.140 điểm và đã giảm nhẹ trở lại dưới mức 1.130 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay

nhà đầu tư tiếp tục ở trạng thái thận trọng cao, dòng tiền cũng giảm mạnh. Đa phần các nhóm cổ phiếu không có biến động đáng kể. Do đó, VN-Index gần như chỉ dao động quanh mức tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.

Giao dịch trong phiên sáng nay khá ảm đạm, chỉ có vài cổ phiếu riêng lẻ như YEG, HVX và HUB có điểm nhấn khi chạm giá trần. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường mờ nhạt. Cổ phiếu VGC nhích gần 5%, nhưng nhà đầu tư cũng còn e ngại với mã này khi thanh khoản chưa đáng kể.

Cổ phiếu RDP gặp biến động mạnh sau ba phiên tăng liên tiếp. Mở cửa với mức tăng mạnh, nhưng áp lực bán chốt lời đã khiến mã này giảm sàn về 10.550 đồng, trước khi thu hẹp đà giảm và mất 4%. Tổng cộng, cổ phiếu RDP đã khớp được hơn 1,3 triệu đơn vị.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán như SSI, VIX, VND đang được nhà đầu tư tập trung nhiều nhất, khi thanh khoản cả ba đang dẫn đầu sàn.

Như vậy, phiên giao dịch sáng nay tiếp tục chứng kiến sự thận trọng của nhà đầu tư và giao dịch ảm đạm trên thị trường chứng khoán. VN-Index tiếp tục dao động quanh mức tham chiếu, và nhà đầu tư đang đứng ngoài, chờ đợi tín hiệu rõ ràng để tham gia giao dịch.

VNIndex 1,125.23 -3.44 -0.31%
HNX 230.69 0.49 0.21%
UPCOM 87.15 -0.27 -0.31%
[question] Cổ phiếu nào đã tăng giá trần trong phiên giao dịch sáng ngày 5/10?,Cổ phiếu của công ty chứng khoán nào có thanh khoản cao nhất trên sàn?