Thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong "biển đỏ" sau phiên giảm mạnh

Sau một phiên giao dịch biến động mạnh, thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong "biển đỏ", với nhóm cổ phiếu bất động sản dẫn đầu xu hướng giảm.

Thị trường chứng khoán đã mở cửa với một gap giảm điểm mạnh vào ngày hôm qua (26/10), và tín hiệu bán tháo đã xuất hiện.

Đà giảm không giảm nhiệt trong suốt phiên giao dịch, và chỉ số VN-Index đã đóng cửa giảm hơn 40 điểm, khi hàng trăm mã cổ phiếu nằm sàn.

Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI đều hướng xuống tiêu cực và có xu hướng giảm dưới vùng đáy cũ, cho thấy thanh khoản bán chủ động có thể tiếp tục gia tăng mạnh trong ngắn hạn.

Mặc dù là một phiên giảm mạnh và tạo gap lớn, nhưng có khả năng rằng đây là mức giảm gap thứ 3 tính từ tháng 9 đến nay, do đó, khả năng cao đây là Exhaustion Gap (Gap suy kiệt), và mức hỗ trợ mạnh có thể gần kề.

Vào phiên giao dịch sáng ngày cuối tuần 27/10, đà bán tháo đã được kiềm chế, giúp thị trường có một mở cửa sắc xanh.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn chưa ổn định sau phiên biến động mạnh hôm qua, khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu và rung lắc.

Nỗ lực để giữ mốc 1.050 điểm trong nửa đầu phiên trở nên mong manh hơn khi áp lực bán gia tăng sau khoảng 90 phút giao dịch.

Sắc đỏ dần chiếm áp đảo bảng điện tử, và nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là gánh nặng chính đối với thị trường, với cổ phiếu nhà Vin tiếp tục bị bán mạnh. Hiện tại, các mã VIC, VHM, VRE đều giảm hơn 3-5%.

Trong khi đó, nỗ lực để giúp thị trường cân bằng sau biến động mạnh hôm qua đến từ nhóm ngân hàng, sau một thời gian ngắn đầu phiên tạo hiệu ứng tích cực, cũng trở nên yếu hơn và đảo chiều giảm nhẹ do CTG, VPB, VCB đều đang điều chỉnh.

Nhóm chứng khoán đã đảo chiều và hồi phục sau phiên la liệt nằm sàn hôm qua, tuy nhiên, độ rộng của sự hồi phục đang dần thu hẹp sau tín hiệu lạc quan ban đầu, với hầu hết các mã chỉ tăng nhẹ dưới 1%. Cặp đôi giao dịch lớn nhất trên thị trường, VIX và VND, đang có biến động nhẹ ở vùng giá tham chiếu.

VNIndex 1,049.55 -5.9 -0.56%
HNX 215.8 0.82 0.38%
UPCOM 82.75 0.1 0.12%
[question] Tại sao thị trường chứng khoán mở cửa với mức giảm điểm mạnh vào ngày 27/10?,Nhóm cổ phiếu nào là gánh nặng chính lên thị trường chứng khoán vào ngày 27/10?
3 Lượt thích

Thật khó khăn cho nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán lại giảm mạnh như vậy. Bạn nghĩ làm thế nào để bảo vệ danh mục đầu tư của mình trong thời gian này?

1 Lượt thích

Tôi thường xem xét đầu tư dài hạn, nhưng sự biến động này khiến tôi lo lắng. Có nên thay đổi chiến lược đầu tư không?

1 Lượt thích

Thị trường chứng khoán đang ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nghĩ rằng năm nay chúng ta có thể thấy sự ổn định trở lại không?

1 Lượt thích

Đúng vậy, thị trường chứng khoán đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Để bảo vệ danh mục, bạn có thể xem xét việc đa dạng hóa đầu tư và theo dõi tình hình kỹ càng hơn.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, có thể xem xét sự tư vấn từ chuyên gia tài chính.