Thị trường chứng khoán: Tiếp tục đà hồi phục, rủi ro ngắn hạn ổn định

Thị trường chứng khoán: Tiếp tục đà hồi phục, rủi ro ngắn hạn ổn định

Các chuyên gia dự đoán thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục đà hồi phục và hướng tới ngưỡng cản 1.150 điểm, trong khi rủi ro ngắn hạn vẫn ổn định.

Sau một phiên giao dịch sôi động, áp lực chốt lời đã khiến chỉ số VN-Index giảm điểm vào phiên chiều. Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/12, VN-Index đóng cửa ở mức 1.115,97 điểm, giảm 4,52 điểm (-0,4%). Thanh khoản trên sàn HoSE cũng giảm gần 30% so với phiên trước, đạt khoảng 15.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là một điểm đáng chú ý khi khối ngoại bán ròng với số tiền hơn 1.622 tỷ đồng trên toàn thị trường, đây là mức bán ròng mạnh nhất trong gần 11 tháng (kể từ ngày 13/1). Đây cũng là phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp của khối ngoại. Dự đoán về thị trường trong những phiên tới, các chuyên gia chứng khoán đa phần tin rằng đà hồi phục sẽ tiếp tục và VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng cản 1.150 điểm. Dưới đây là những nhận định chi tiết từ các chuyên gia:

1. Dao động trong vùng 1.105 - 1.125 điểm

Chứng khoán BSC cho rằng trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể dao động trong khoảng 1.105 - 1.125 điểm.

2. Vẫn trong giai đoạn tích luỹ

Chứng khoán Yuanta nhận định rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dự báo biên độ giao dịch hẹp sẽ tiếp tục trong đầu phiên giao dịch kế tiếp. Trong trường hợp thị trường duy trì đà tăng, xu hướng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn. Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

3. Rủi ro ngắn hạn ổn định

Chứng khoán VCBS cho biết VN-Index có diễn biến rung lắc sau khi tăng điểm mạnh. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, thị trường vẫn đang diễn biến tích cực với xu hướng zig zag đi lên và chưa có tín hiệu cho thấy rủi ro ngắn hạn sẽ gia tăng. Trong ngắn hạn, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch với những phiên tăng giảm đan xen trong mây Ichimoku và xu hướng chính vẫn hướng lên khu vực 1.040 và xa hơn là 1.060 điểm.

4. Đà hồi phục tiếp tục, hướng tới ngưỡng cản 1.150 điểm

Chứng khoán KBSV cho rằng với việc thanh khoản giảm và hầu hết các nhóm ngành không có điều chỉnh sâu, có khả năng cao chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đà hồi phục và đạt ngưỡng cản 1.150 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ nên mở lệnh mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 điểm.

5. Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục đà hồi phục

Chứng khoán SHS cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn tiếp tục đà hồi phục và hướng tới mục tiêu là ngưỡng cản 1.150 điểm. Xu hướng trung hạn vẫn duy trì tính trung lập khi thị trường đang tìm kiếm vùng cân bằng mới sau giai đoạn giảm sâu. SHS kỳ vọng rằng trong trường hợp tích cực, VN-Index có thể vượt qua ngưỡng cản ngắn hạn 1.150 điểm để hình thành vùng tích lũy cao trong khoảng từ 1.150 điểm đến 1.250 điểm. Trong trường hợp kém khả quan hơn, khả năng cao là thị trường sẽ tích lũy trong khoảng từ 1.100 đến 1.150 điểm.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục đà hồi phục và hướng tới ngưỡng cản 1.150 điểm. Mặc dù có áp lực chốt lời và giao dịch khối ngoại bán ròng, rủi ro ngắn hạn vẫn ổn định. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và cân nhắc các quyết định đầu tư một cách cẩn thận và có kiến thức.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm bao nhiêu điểm sau phiên giao dịch bùng nổ?,Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trong phiên giao dịch gần nhất?