Thị trường chứng khoán tiếp tục đi ngang trong giai đoạn công bố kết quả kinh doanh quý III/2023

Dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong thời gian này, và thanh khoản có thể tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn báo cáo phân tích kỹ thuật từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/10.

Theo đó, thị trường chứng khoán tiếp tục đi ngang trong giai đoạn công bố kết quả kinh doanh quý III/2023.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBS cho biết, áp lực bán trong phiên gần cuối đã khiến cho VN-Index không thể duy trì sắc xanh và hình thành một nến giảm điểm có dạng tương tự như nến búa ngược (Inverted hammer).

Trên khung đồ thị ngày, khu vực 1.110-1.115 điểm, tương ứng với khu vực đáy cũ và cũng là điểm giao cắt với đường trung bình động MA200, sẽ là mức kháng cự ngắn hạn của VN-Index.

Ngoài ra, hầu hết các chỉ báo vẫn đang suy yếu và đi ngang, cho thấy lực cầu tham gia thị trường chưa đủ để kỳ vọng VN-Index sẽ có một phục hồi đáng kể trong vài phiên tới.

CTCK SHS cho biết sau phiên phục hồi khá tốt, VN-Index đã điều chỉnh giảm nhẹ và kết phiên giảm 4,24 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn không thay đổi khi VN-Index vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm, mở ra hy vọng hình thành đáy W.

Tuy nhiên, động lực phục hồi không mạnh mẽ, làm tăng khả năng chỉ số giảm xuống dưới mức 1.100 điểm và kiểm định các ngưỡng thấp hơn.

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh mức 1.100 điểm của chỉ số VN-Index trong thời gian tới.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đang tăng lên, do đó các nhà đầu tư cần hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Trong giai đoạn công bố kết quả kinh doanh quý III/2023, dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và thanh khoản có khả năng tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Kịch bản đi ngang trong những phiên tới được đánh giá cao, khi thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý III/2023.

Nhà đầu tư cần chú ý đến việc lựa chọn cổ phiếu và hạn chế mua mới trong thời gian này.

Với những thông tin trên, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục đi ngang trong giai đoạn công bố kết quả kinh doanh quý III/2023.

Nhà đầu tư cần đánh giá cẩn thận và lựa chọn cổ phiếu phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong đầu tư chứng khoán.

VNIndex 1,101.66 -4.24 -0.38%
HNX 227.01 -1.89 -0.83%
UPCOM 85.57 0.03 0.04%
[question] Khu vực nào được xem là kháng cự ngắn hạn của VN-Index?,Vì sao nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này?