Thị trường chứng khoán Việt Nam: Rung lắc trước ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm

Góc nhìn CTCK: Rung lắc có thể xuất hiện trước ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm
Các chuyên gia dự đoán VN-Index sẽ gặp áp lực khi tiến gần vùng cản mạnh 1.250 điểm, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của thận trọng trong giai đoạn này.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Rung lắc trước ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một vài phiên giao dịch đầy biến động trong tuần qua. VN-Index đã có những biến động lớn, từ sự rung lắc đến sự hồi phục trước ngưỡng tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/2, VN-Index đóng cửa tại mức 1.230 điểm, gần như đi ngang so với phiên trước đó. Thanh khoản giao dịch trên sàn HSX đạt 22.593 tỷ đồng trong phiên, tăng 7% so với phiên trước đó.

Rung lắc sẽ xuất hiện trước cản mạnh 1.250 điểm

Chứng khoán BSCTheo chuyên gia từ Chứng khoán BSC, VN-Index đang cho thấy sự chững lại sau đà tăng độc. Trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục trải qua những biến động trong quá trình trở về ngưỡng kháng cự cũ 1.250 điểm.

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường trong nhịp tăng đầu tiên để vận động trong kênh tích lũy rộng và hiện tại VN-Index đã rất tích cực khi sắp tiệm cận ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.250 điểm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đà tăng của VN-Index đang gặp thử thách thực sự khi chỉ số này đang tiệm cận cản mạnh 1.250 điểm, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tiếp tục diễn biến rung lắc trong biên độ hẹp quanh ngưỡng tham chiếu. Áp lực bán lớn hơn khi chỉ số tiến gần tới ngưỡng cản quan trọng quanh 1.240 - 1.250 điểm, đang khiến đà tăng của VN-Index bị chững lại. Mặc dù xu hướng tăng điểm hiện vẫn đang được bảo lưu, thị trường đang đối mặt với rủi ro trải qua một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn nhằm giải tỏa áp lực chốt lời sau một nhịp tăng điểm tương đối dốc.

Chứng khoán KBSV

Chỉ số hình thành mẫu nến spinning với bóng nến dưới dài hơn cho thấy trạng thái giao dịch giằng co giữa hai bên, tuy nhiên phe mua phần nào cho thấy sự quyết liệt hơn. Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng sớm quay trở lại trong những nhịp tới nhờ sự chủ động của phe mua. Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý hoặc chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+-10).

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và khả năng duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Mặc dù nhịp điều chỉnh đã xuất hiện trong phiên 21/02/2024, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng thêm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, theo quan sát cơ hội mua mới rất hạn hẹp và nhà đầu tư không có quá nhiều sự lựa chọn trong giai đoạn này, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cung cầu tỏ ra khá cân bằng, điều này cũng thể lực cầu ngắn hạn vẫn đang rất tốt khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nhiều. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những yếu tố nào đang tạo áp lực lên VN-Index?,Nên mua lại cổ phiếu ở mức giá nào theo nhận định của các chuyên gia?