"Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tiếp tục tăng điểm và dòng tiền luân chuyển"

Góc nhìn CTCK: Dòng tiền luân chuyển, tiếp tục đà tăng
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch gần đây, với sự hỗ trợ từ dòng tiền luân chuyển. Các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như Vingroup tiếp tục dẫn dắt thị trường, trong khi nhóm ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh. Nhà đầu tư cần lưu ý tâm lý chốt lời và tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong các nhóm cổ phiếu khác.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 6 phiên tăng điểm liên tiếp

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 6 phiên tăng điểm liên tiếp, với sự hỗ trợ từ các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, đặc biệt là Vingroup. Trừ nhóm ngân hàng và chứng khoán, các nhóm cổ phiếu khác đều có sự điều chỉnh nhẹ. VN-Index đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/2 với mức tăng 15,27 điểm (+1,26%) lên 1.224 điểm.

Thanh khoản trên thị trường cũng tăng đột biến, với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt gần 23.000 tỷ đồng. Khối ngoại đã mua ròng đột biến với giá trị 1.812 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu thông qua giao dịch thỏa thuận với mã BHI. Riêng trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 138 tỷ đồng.

Các chuyên gia từ các công ty chứng khoán đã đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong thời gian tới

Các chuyên gia từ các công ty chứng khoán đã đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong thời gian tới. Chứng khoán SSI cho rằng VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm và hướng đến vùng 1.227 - 1.229 trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI và ADX cũng cho thấy sức mạnh của xu hướng tăng.

Theo chuyên gia từ chứng khoán KBSV, VN-Index đã tăng điểm với biên độ mở rộng vào cuối phiên giao dịch ngày 19/2

Theo chuyên gia từ chứng khoán KBSV, VN-Index đã tăng điểm với biên độ mở rộng vào cuối phiên giao dịch ngày 19/2. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển tích cực trong nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, đóng vai trò dẫn dắt thị trường và tạo ra hiệu ứng tích cực trên toàn bộ thị trường. Mặc dù có tín hiệu giao dịch quá mua và rủi ro ngắn hạn vẫn tồn tại, nhưng chuyên gia từ KBSV kỳ vọng rằng dòng tiền luân chuyển vẫn có ưu thế và sẽ tiếp tục tăng điểm, đặc biệt từ nhóm cổ phiếu trụ và thanh khoản gia tăng.

Chuyên gia từ chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch kế tiếp

Chuyên gia từ chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể hướng đến mức 1.245 điểm. Ông cũng nhấn mạnh rằng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và có thể xảy ra nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Các nhóm cổ phiếu cũng có thể phân hóa, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên, dòng tiền có thể tìm kiếm đến các nhóm cổ phiếu khác.

Chứng khoán SHS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng

Chứng khoán SHS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng và tiệm cận mức kháng cự trên kênh tích lũy trung hạn, dự kiến quanh mức 1.250 điểm. Trong trung hạn, VN-Index sẽ duy trì trong khu vực cân bằng để hình thành nền tích lũy mới. SHS kỳ vọng rằng thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong khoảng từ 1.150 điểm đến 1.250 điểm.

Chứng khoán BSC cho biết phiên tăng điểm tích cực ngày 19/02 đã được hỗ trợ bởi thanh khoản

Chứng khoán BSC cho biết phiên tăng điểm tích cực ngày 19/02 đã được hỗ trợ bởi thanh khoản, và đây là bước đệm để VN-Index tiếp tục vượt qua mức kháng cự 1.250 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm thứ mấy liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 19/2?,Khối ngoại đã mua ròng bao nhiêu tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 19/2?