"Thị trường chứng khoán Việt Nam: Xu hướng tăng trưởng và cơ hội đầu tư trong năm 2024"

Ông Lã Giang Trung:
Ông Lã Giang Trung, CEO Passion Investment, nhận định rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang có điều kiện thuận lợi để phát triển trong năm 2024. Với lãi suất thấp và phục hồi doanh nghiệp, VN-Index có thể vượt đỉnh 1.500 điểm và tạo cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang được dự báo có xu hướng tăng trưởng và mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn trong năm 2024.

Ông Lã Giang Trung, CEO Passion Investment, đã chia sẻ nhận định này tại Hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024". Thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động chủ yếu dựa trên chính sách vĩ mô. Hiện tại, chính sách tiền tệ của Việt Nam đang được nới lỏng, chính sách tài khoá hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế thế giới đang phục hồi. Tất cả những yếu tố này đang tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Ông Trung đánh giá rằng thị trường sẽ giữ vững xu hướng tăng trưởng cho đến cuối năm 2024.

Theo dự đoán của ông Trung, với lãi suất thấp và phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp, VN-Index có khả năng trở lại mức đỉnh 1.500 điểm trong năm 2024 và là tiền đề cho việc vượt đỉnh trong quý đầu năm 2025.

Sự sôi động của thanh khoản gần đây cũng cho thấy dòng tiền đang đổ vào thị trường và xu hướng tăng trưởng đang là xu hướng chính. Ông Trung cũng nhấn mạnh rằng trong quá trình tăng trưởng, thị trường chứng khoán không thể tránh khỏi các nhịp điều chỉnh lớn. Ông dự đoán rằng thị trường có thể điều chỉnh khi chạm đến mức 1.350 điểm, với mức giảm trên 10%. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng đây chỉ là nhịp điều chỉnh trong một xu hướng tăng trưởng. Nhà đầu tư có thể xem đây là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu tốt với mức giá hợp lý.

Ông Trung cũng nhận định rằng nhóm ngành ngân hàng sẽ được hưởng lợi lớn nhất và có thể dẫn dắt thị trường.

Định giá của các cổ phiếu ngân hàng hiện đang ở mức thấp và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Việc lãi suất huy động giảm nhanh hơn lãi suất cho vay cũng đang giúp tăng lợi nhuận ròng. Ngoài ra, giảm nợ xấu và tăng doanh thu cũng giúp cải thiện kết quả kinh doanh của ngành ngân hàng. Nhóm ngành bán lẻ cũng được ông Trung đánh giá có định giá hấp dẫn và là cơ hội tốt trong năm 2024.

Tuy nhiên, ông Trung cho rằng sự phục hồi trong ngành bất động sản sẽ chỉ diễn ra tại từng doanh nghiệp cụ thể. Cổ phiếu bất động sản không thể tạo ra một cơn sóng ngành, mà chỉ có diễn biến tích cực nếu doanh nghiệp sở hữu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực.

Ông Trung cũng nhận định rằng động thái bán ròng của khối ngoại sẽ phụ thuộc vào chiến lược đầu tư và chênh lệch lãi suất. Tuy nhiên, ông dự báo rằng đà bán của nhà đầu tư ngoại có thể sẽ sớm kết thúc và đảo chiều trong thời gian tới.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có triển vọng tăng trưởng trong năm 2024. Với điều kiện vĩ mô thuận lợi, lãi suất thấp và phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp, VN-Index có thể vượt đỉnh và tạo cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến các nhịp điều chỉnh và chọn lựa cổ phiếu phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Lã Giang Trung dự đoán VN-Index có thể trở lại mức đỉnh nào trong năm 2024?,Theo ông Trung, nhóm ngành nào có triển vọng tốt trong năm 2024?