Thị trường tài chính 24h: Chứng khoán điều chỉnh nhẹ, giá vàng và tỷ giá USD hôm nay (15-8)

Giá vàng và tỷ giá USD hôm nay (15-8) có những biến động nhẹ. Chứng khoán Việt Nam điều chỉnh nhẹ trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới đang hồi phục.

Chứng khoán đồng pha với thế giới và trên đà hồi phục

Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đáng chú ý vào ngày hôm nay (15/8). Dù có áp lực phân hóa cao và dòng tiền suy giảm, VN-Index vẫn điều chỉnh nhẹ và kết thúc phiên với sự điều chỉnh nhẹ. Trên thị trường chứng khoán toàn cầu, các chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Á cũng có sự tăng điểm và ổn định.

Giá vàng và tỷ giá USD hôm nay (15-8)

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Giá vàng hiện đứng ở mức 67,00 – 67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã giảm xuống gần 1.900 USD/ounce vào cuối ngày.

Tỷ giá USD trong nước cũng có sự tăng nhẹ. Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.881 đồng/USD, tăng 33 đồng so với hôm qua. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng dao động trong khoảng 23.800 – 24.140 đồng/USD.

Thị trường tài chính thế giới đang hồi phục

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia đã tăng mạnh và dẫn dắt nhóm cổ phiếu megacap khác. Sự phục hồi của cổ phiếu nhà sản xuất chip đã thúc đẩy chỉ số công nghệ thông tin tăng mạnh.

Chứng khoán châu Á cũng có sự tăng điểm. Chứng khoán Nhật Bản tăng nhờ mua bắt đáy cổ phiếu giảm mạnh trong phiên trước đó. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm do lo ngại về tình hình kinh tế và bất động sản.

Những biến động khác trên thị trường tài chính

Trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội, chứng khoán Việt Nam đang điều chỉnh nhẹ và tiếp tục hồi phục. Trong khi đó, nhiều quốc gia đang phải đối mặt với những thay đổi trong trật tự thế giới mới.

Tóm lại, thị trường tài chính trong ngày hôm nay (15/8) đã có những biến động nhẹ. Giá vàng và tỷ giá USD tăng nhẹ trong nước, trong khi giá vàng thế giới giảm. Chứng khoán Việt Nam điều chỉnh nhẹ và thị trường tài chính thế giới đang hồi phục.

VNIndex 1,234.05 -2.79 -0.23%
HNX 251.45 1.01 0.4%
UPCOM 93.49 0.03 0.03%
[question] Giá vàng tăng hay giảm trên thị trường trong nước và thế giới?,Chứng khoán nước nào tăng điểm và nước nào giảm điểm?