Thị trường tài chính 24h: Chứng khoán đối mặt với áp lực, giá vàng và tỷ giá USD hôm nay (15-9)

Thị trường chứng khoán gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi. Giá vàng và tỷ giá USD có những biến động nhất định. Các thông tin đáng chú ý về lạm phát và tình hình kinh tế cũng được cập nhật.

Thị trường chứng khoán:

VN-Index tăng nhẹ: VN-Index đã có sự phục hồi nhẹ và đạt mức gần 1.235 điểm từ đầu phiên, tuy nhiên áp lực bán đã đẩy chỉ số đi xuống. Dù vậy, thị trường đã lấy lại cân bằng và đóng cửa với sự tăng nhẹ. Tổng giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đạt 93,15 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ tăng:

Chứng khoán Mỹ đã có sự tăng vọt trong phiên giao dịch thứ Năm nhờ động lực tích cực từ công ty thiết kế chip ARM. Cổ phiếu của ARM tăng 24,7% trong phiên này, tạo hy vọng cho thị trường IPO vốn. Dữ liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cũng được công bố, cho thấy tăng 0,7% trong tháng 8, cao hơn dự báo.

Chứng khoán châu Á:

Chứng khoán Nhật Bản tăng, với cổ phiếu công nghệ dẫn đầu sau phiên giao dịch đầu tiên của Arm Holdings thuộc SoftBank Group trên phố Wall. Chứng khoán Trung Quốc giảm sau khi dữ liệu cho thấy sự sụt giảm trong lĩnh vực bất động sản. Chứng khoán Hồng Kông tăng mạnh sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc. Chứng khoán Hàn Quốc cũng tăng tích cực sau dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt hơn dự kiến.

Giá vàng, tỷ giá USD và dầu thô:

Giá vàng trong nước: Giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng 150.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua và tiếp tục tăng thêm 50.000 đồng/lượng vào cuối ngày. Giá vàng đứng ở mức 68,00 - 68,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới: Giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng nhẹ lên 1.910,6 USD/ounce và tiếp tục tăng lên trên 1.925 USD/ounce vào cuối ngày.

Tỷ giá USD: Tỷ giá trung tâm trong nước tăng 23 đồng so với hôm qua, đạt 24.036 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 24.085 - 24.425 đồng/USD.

Giá dầu thô: Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) tăng 0,33 USD (+0,37%), lên 90,46 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent cũng tăng 0,29 USD (+0,31%), lên 93,99 USD/thùng.

Các thông tin đáng chú ý khác:

Nhiều ngân hàng chịu áp lực hoàn thành kế hoạch lợi nhuận: Tín dụng tăng chậm, biên lãi ròng thu hẹp và nợ xấu tăng là những yếu tố gây áp lực lên mục tiêu lợi nhuận năm 2023 của nhiều ngân hàng.

Muôn kiểu xoay vốn của doanh nghiệp: Doanh nghiệp đang áp dụng nhiều cách thức để tạo nguồn vốn hoạt động, bao gồm phát hành trái phiếu, cổ phiếu và vay vốn từ công ty chứng khoán.

Săn lãi kép từ doanh nghiệp trả cổ tức sớm: Doanh nghiệp trả cổ tức cao và có sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh sẽ tạo điều kiện cho giá cổ phiếu tăng, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư từ cổ tức và chênh lệch giá.

Lạm phát tăng trở lại có thể khiến Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay: Lạm phát nóng hơn dự kiến có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) xem xét tăng lãi suất trở lại vào tháng 11 hoặc tháng 12 sau khi tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường tài chính trong 24 giờ qua. Thị trường chứng khoán đang đối mặt với áp lực và giá vàng, tỷ giá USD có những biến động nhất định. Các thông tin về lạm phát và tình hình kinh tế cũng được cập nhật. Nhà đầu tư cần theo dõi và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc đầu tư và giao dịch trên thị trường tài chính.

VNIndex 1,227.36 3.55 0.29%
HNX 252.76 0.9 0.36%
UPCOM 93.76 0.11 0.12%
[question] Giá vàng và giá dầu thô đã tăng hay giảm trong thời gian gần đây?,Tại sao VN-Index không thể tăng xa hơn?