Thị trường tài chính 24h: Tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, bitcoin và những diễn biến mới nhất trên thị trường tài chính trong 24 giờ qua. Tâm lý nhà đầu tư đang ổn định trở lại sau những biến động gần đây.

Thị trường vàng và ngoại tệ:

Giá vàng SJC tại Hà Nội tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi chiều bán ra so với cuối tuần trước. Cuối ngày, giá vàng tăng thêm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đạt mức 67,50 - 68,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay thế giới ít thay đổi và chỉ đi ngang quanh ngưỡng 1.914,8 USD/ounce.

Tỷ giá trung tâm trong nước giảm 12 đồng, ở mức 23.942 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 23.920 - 24.260 đồng/USD.

Đồng Bitcoin giảm nhẹ và đạt mức 26.000 USD/BTC vào cuối ngày.

Thị trường dầu thô:

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) tăng 0,55%, lên 80,27 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent tăng 0,34%, lên 84,76 USD/thùng.

Thị trường chứng khoán:

VN-Index tăng gần 20 điểm và vượt ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm khi đóng cửa. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1,21 triệu đơn vị, giá trị mua ròng 131,46 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell về tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ và niềm tin vào sự phục hồi của thị trường nhà đất.

Chứng khoán châu Á có diễn biến khác nhau. Chứng khoán Nhật Bản tăng, trong khi cổ phiếu liên quan đến du lịch giảm. Chứng khoán Trung Quốc tăng sau gói biện pháp kích thích niềm tin của nhà đầu tư, nhưng lo ngại về tình hình kinh tế vẫn còn tồn tại. Chứng khoán Hồng Kông tăng sau động thái giảm thuế giao dịch và nới lỏng yêu cầu ký quỹ. Chứng khoán Hàn Quốc tăng khi tâm lý thị trường cải thiện sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Các thông tin đáng chú ý khác:
  • Ngân hàng Nhà nước đang đứng giữa hai dòng nước trong việc điều hành chính sách tiền tệ.
  • Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức, chia thưởng cổ phiếu và chào bán cho cổ đông hiện hữu, đối tác ngoại.
  • Các biến động của VN-Index trong tuần qua đã ổn định tâm lý nhà đầu tư.
  • Cổ phiếu bất động sản đang được giải tỏa áp lực sau siết tín dụng từ Thông tư 06.
  • Các chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ phân nhánh sau khi các ngân hàng trung ương lớn thắt chặt điều kiện tín dụng và giá tăng.

Với những diễn biến mới nhất trên thị trường tài chính, tâm lý nhà đầu tư đang ổn định trở lại sau những biến động gần đây. Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin đều có những biến động nhất định. Thị trường chứng khoán cũng có sự khởi sắc với VN-Index vượt ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm. Các chính sách tiền tệ và kế hoạch tăng vốn của các doanh nghiệp cũng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố rủi ro và lo ngại trong thị trường tài chính.

VNIndex 1,201.72 18.35 1.53%
HNX 244.88 1.98 0.81%
UPCOM 91.73 0.72 0.79%
[question] Giá vàng SJC tăng hay giảm so với cuối tuần trước?,Giá vàng Bitcoin hiện đang ở mức nào?