Thị trường tài chính 24h: Trái phiếu vẫn chưa thể tạo nên sự sôi động

Thị trường trái phiếu vẫn chưa thể tạo nên sự sôi động như mong đợi, trong khi giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin có những biến động đáng chú ý.

Trái phiếu vẫn chưa thể sôi động trở lại

Trái phiếu vẫn tiếp tục trải qua một giai đoạn khó khăn và chưa thể tạo nên sự sôi động như mong đợi. Dù đã có những nỗ lực mua lại trái phiếu trước hạn từ các ngân hàng, thị trường vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn. Điều này cho thấy còn nhiều hạn chế và khó khăn trong việc phát hành và giao dịch trái phiếu.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin có những biến động đáng chú ý

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã có những biến động tích cực. Sau khi tăng và giảm trong những phiên giao dịch trước đó, giá vàng đã tăng lên mức 66,60 – 67,22 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng cũng có sự nhích nhẹ và chạm mức 1.965 USD/ounce vào cuối ngày.

Tại thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm trong nước đã tăng lên mức 23.753 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng có sự biến động từ 23.485 đến 23.825 đồng/USD. Trên thị trường tiền kỹ thuật số, đồng Bitcoin đã có những biến động và giảm xuống gần 29.300 USD/BTC.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) và giá dầu thô tương lai Brent đều có sự tăng lên. Giá dầu thô WTI tăng lên 77,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent tăng lên 81,73 USD/thùng.

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự tăng nhẹ của VN-Index. Dù ban đầu chỉ tăng lình xình, nhưng sau đó, nhà đầu tư đã tỏ ra tự tin hơn và đẩy mạnh lực mua. Kết quả là VN-Index đã tăng hơn 13 điểm lên trên mức 1.185 điểm khi đóng cửa. Thanh khoản cũng có sự cải thiện với phiên giao dịch có giá trị trên 20.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong phiên giao dịch này, họ đã bán ròng 13,28 triệu đơn vị, tương đương với giá trị bán ròng 334,11 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, sự tích cực tiếp tục được thể hiện trong phiên giao dịch. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã vượt kỳ vọng, tuy nhiên tỷ lệ này vẫn thấp hơn mức bình quân 80% trong 3 năm gần nhất. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng nhẹ, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm nhẹ.

Chứng khoán châu Á có biến động đối phương

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản đã tăng nhờ sự thúc đẩy từ cổ phiếu các nhà sản xuất ô tô. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông lại gặp khó khăn do áp lực từ các biện pháp kích thích kinh tế và cuộc họp của Bộ Chính trị.

Chứng khoán Hàn Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần, được nâng đỡ bởi cổ phiếu các nhà sản xuất pin sạc và thép. Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn có phần thận trọng trong mùa báo cáo thu nhập lớn và cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này.

Các thông tin đáng chú ý khác

Ngoài ra, còn có những thông tin đáng chú ý khác trên thị trường tài chính. Lãi suất cho vay mua nhà vẫn ngoài tầm với với mức lãi suất quanh mức 12%/năm. Thị trường sideway vẫn đang trong giai đoạn giao dịch với biên độ hẹp. Thị trường bất động sản của Trung Quốc tiếp tục gặp khó khăn với doanh số bán hàng yếu và khủng hoảng thanh khoản kéo dài. Cuối cùng, có thông tin về khả năng Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm do tăng trưởng kinh tế tích cực và dữ liệu lạm phát giảm nhẹ.

Trên tổng thể, thị trường tài chính vẫn đang trải qua những biến động và thách thức. Các nhà đầu tư cần theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

VNIndex 1,190.72 4.82 0.4%
HNX 236.53 1.55 0.66%
UPCOM 88.69 0.54 0.61%
[question] Giá vàng trong nước và thế giới có biến động như thế nào?,Các chỉ số chứng khoán của các nước có tăng hay giảm?