Thị trường tài chính: Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á tăng vọt sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt, tạo kỳ vọng về việc Fed có thể chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất. Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, và bitcoin cũng có diễn biến tích cực trong ngày.

Thị trường tài chính châu Á đã có một ngày tích cực sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt, tạo kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh, giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin cũng có diễn biến tích cực trong ngày.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh

Thị trường chứng khoán châu Á đã trải qua một phiên giao dịch tích cực. Chứng khoán Nhật Bản tăng vọt, vượt qua mức tâm lý 33.000 điểm trong gần hai tháng. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông cũng tăng mạnh, khi các nhà giao dịch đón nhận dữ liệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt và kỳ vọng về việc Fed có thể chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất. Chứng khoán Hàn Quốc cũng tăng vọt, được hỗ trợ bởi sự lạc quan từ dữ liệu lạm phát chậm lại của Mỹ.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Trên thị trường vàng, giá vàng giao ngay tăng lên trên 1.970 USD/ounce vào cuối ngày, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng mạnh. Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm trong nước giảm nhẹ, trong khi chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 104,26 điểm. Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô giảm nhẹ theo giờ châu Á. Đồng bitcoin cũng có diễn biến tích cực, hồi lại vùng 36.000 USD/BTC vào cuối ngày.

Dữ liệu lạm phát Mỹ và chứng khoán Mỹ

Dữ liệu lạm phát của Mỹ đã có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng vọt trong phiên giao dịch. Dữ liệu lạm phát cho tháng 10/2023 của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm vào năm tới.

Dữ liệu lạm phát Mỹ và chứng khoán châu Á

Dữ liệu lạm phát Mỹ cũng có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán châu Á. Các chỉ số chứng khoán Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc đều tăng mạnh sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt. Các nhà giao dịch tin rằng việc hạ nhiệt lạm phát của Mỹ có thể chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của Fed, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán châu Á.

Dữ liệu lạm phát Mỹ và giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Dữ liệu lạm phát Mỹ cũng có tác động đáng kể đến giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin. Giá vàng giao ngay và giá vàng trong nước đều tăng mạnh sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt. Tỷ giá trung tâm trong nước giảm nhẹ, trong khi chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 104,26 điểm. Giá dầu thô cũng giảm nhẹ theo giờ châu Á. Đồng bitcoin có diễn biến tích cực, hồi lại vùng 36.000 USD/BTC vào cuối ngày.

Tóm lại, thị trường tài chính châu Á đã có một ngày tích cực sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt. Chứng khoán châu Á tăng mạnh, giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin cũng có diễn biến tích cực trong ngày. Các nhà giao dịch tin rằng việc hạ nhiệt lạm phát của Mỹ có thể chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của Fed, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường tài chính châu Á.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,122.5 12.77 1.14%
HNX 227.88 0.45 0.2%
UPCOM 87.0 0.35 0.41%
[question] VN-Index đã tăng bao nhiêu điểm và vượt mốc nào?,Giá vàng tăng hay giảm trên thị trường trong nước và thế giới?
3 Lượt thích

Có phải tăng trưởng chứng khoán châu Á là một dấu hiệu tích cực hay chỉ là một phản ứng ngắn hạn đối với tình hình lạm phát ở Mỹ?

Dữ liệu lạm phát Mỹ có thể tạo cơ hội đầu tư tốt ở thị trường chứng khoán châu Á

Lạm phát ở Mỹ có thể tác động đến tỷ giá hối đoái.