Thị trường tài chính: Chứng khoán tăng mạnh, giá vàng và ngoại tệ giảm

VN-Index tăng lên trên 1.185 điểm, giá vàng và ngoại tệ giảm

Chứng khoán tăng mạnh

Thị trường chứng khoán đã ghi nhận những tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch với sự nhập cuộc sôi động của dòng tiền, khiến bảng điện tử chứng khoán tràn ngập màu xanh. Mặc dù lực cầu giá cao vẫn chưa xuất hiện, VN-Index đã lình xình tăng. Tuy nhiên, trong phiên chiều, sự tự tin của nhà đầu tư đã tăng lên khi lực mua gia tăng mạnh và lan rộng trên thị trường, giúp VN-Index tăng hơn 13 điểm lên trên mức 1.185 điểm khi đóng cửa. Thanh khoản cũng tăng lên trên 20.000 tỷ đồng, và các nhóm cổ phiếu lớn và nhỏ đua nhau khởi sắc.

Giá vàng và ngoại tệ giảm

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã giảm xuống mức 66,45 - 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm xuống 1.969 USD/ounce. Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 101,03 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước tăng lên 23.734 đồng/USD, và tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 23.480 - 23.820 đồng/USD.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Theo dự báo của chuyên gia kinh tế cấp cao của Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ dần tăng tốc trong 6 tháng cuối năm. Điều này cho thấy triển vọng tích cực cho nền kinh tế Việt Nam và đánh dấu sự phục hồi sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Triển vọng tăng lãi suất của Fed trong tuần tới

Các nhà kinh tế dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm trong tuần tới. Đây là một bước đi quan trọng trong cuộc chiến chống lại lạm phát mạnh mẽ nhất của Mỹ trong 40 năm qua. Sự tăng lãi suất này có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm cả thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến này để có những quyết định đầu tư hợp lý.

Nhìn chung, thị trường tài chính đang chứng kiến sự biến động trong giá vàng, ngoại tệ và chứng khoán. Triển vọng tích cực cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và quyết định tăng lãi suất của Fed trong tuần tới cũng đang được quan tâm. Nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư thông minh dựa trên những thông tin và triển vọng hiện tại.

VNIndex 1,185.9 13.09 1.1%
HNX 234.98 1.91 0.81%
UPCOM 88.15 0.5 0.57%
[question] Giá vàng và dầu thô đã thay đổi như thế nào trên thị trường trong 24 giờ qua?,VN-Index và Dow Jones đã có biến động như thế nào trong phiên giao dịch gần đây?