Thị trường tài chính: Cổ phiếu ngân hàng đỏ bao trùm, triển vọng lợi nhuận vẫn khả quan

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục gặp áp lực bán, nhưng triển vọng lợi nhuận vẫn được kỳ vọng cao. Thị trường vàng và ngoại tệ có biến động nhẹ, trong khi giá dầu tăng và bitcoin giảm. Chi tiết trong bài viết.

Thị trường vàng và ngoại tệ

Giá vàng trong nước đã có biến động nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Sau khi giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trở lại 50.000 đồng/lượng và đứng ở mức 69,50 – 70,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã giảm 5,5 USD xuống 1.868,5 USD/ounce, nhưng sau đó đã hồi phục và đạt gần 1.890 USD/ounce vào cuối ngày.

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 106,51 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước đã tăng 10 đồng so với cuối ngày hôm qua, đạt 24.077 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 24.275 – 24.615 đồng/USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số và dầu thô

Đồng Bitcoin đã có biến động nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Sau khi đi ngang quanh mức 26.700 USD, giá Bitcoin đã yếu đi và gần như đạt ngưỡng trên vào cuối ngày.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) đã tăng 3,25 USD (+3,92%), lên 86,16 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent cũng tăng 3,22 USD (+3,76%), lên 89,20 USD/thùng.

Cổ phiếu ngân hàng đỏ bao trùm thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên đảo chiều tăng nhẹ. Áp lực bán gia tăng từ đầu phiên đã khiến VN-Index giảm hơn 10 điểm và sắc đỏ bao trùm trên diện rộng bảng điện tử. Tuy nhiên, thị trường đã tìm lại hướng đi nhờ lực cầu dần cải thiện, giúp nhiều cổ phiếu lớn bé hồi phục và VN-Index vượt qua mốc tham chiếu. Tuy nhiên, thị trường vẫn đóng cửa trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng với thanh khoản thấp, cho thấy tâm lý thị trường chưa ổn định.

Triển vọng lợi nhuận ngân hàng vẫn khả quan

Lợi nhuận của ngân hàng phụ thuộc vào thu nhập từ lãi, và dù hoạt động tín dụng gặp khó khăn, các ngân hàng vẫn kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đã đề ra cho năm 2023.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn rất tiềm năng

Mặc dù cổ phiếu ngân hàng đang gặp áp lực bán do tăng trưởng tín dụng chậm lại và kết quả kinh doanh khó tăng cao, nhưng cơ hội đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng vẫn rất tiềm năng.

Triển vọng cổ phiếu logistics

Giao thương quốc tế đang dần được nối lại, và điều này đồng nghĩa với sự phục hồi của ngành logistics. Quý cuối năm cũng là giai đoạn nước rút đối với cổ phiếu ngành này.

Nhìn vào thị trường chứng khoán quốc tế

Chứng khoán Mỹ đã giảm trong phiên giao dịch hôm qua sau khi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 được công bố cao hơn dự kiến. Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản giảm theo đà đi xuống của Phố Wall sau khi dữ liệu CPI của Mỹ tăng cao hơn dự kiến. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông cũng giảm sau khi dữ liệu giá tiêu dùng và sản xuất của Trung Quốc đại lục thấp hơn kỳ vọng. Chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm do lo ngại thắt chặt chính sách sau dữ liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến.

Tóm lại, thị trường tài chính đang gặp biến động nhưng triển vọng lợi nhuận vẫn được kỳ vọng cao. Cổ phiếu ngân hàng đang gặp áp lực bán, nhưng vẫn rất tiềm năng. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,154.73 3.12 0.27%
HNX 239.05 0.62 0.26%
UPCOM 87.88 -0.2 -0.23%
[question] Giá vàng trong nước và thế giới đã thay đổi như thế nào trong thời gian gần đây?,Tại sao cổ phiếu ngân hàng đang gặp khó khăn nhưng vẫn được coi là tiềm năng?