Thị trường tài chính: Giá vàng và ngoại tệ giảm, chứng khoán hụt thanh khoản

Thị trường tài chính ghi nhận sự giảm giá của vàng và ngoại tệ, trong khi chứng khoán đang gặp khó khăn với thanh khoản thấp. Các thông tin mới nhất về giá vàng, tỷ giá ngoại tệ và tình hình chứng khoán trong ngày.

Thị trường vàng và ngoại tệ

Giá vàng trên thị trường trong nước đã giảm trong ngày hôm nay. Giá vàng SJC tại Hà Nội đã giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua và tiếp tục giảm thêm 200.000 đồng/lượng, hiện đứng ở mức 69,65 – 70,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay dao động nhẹ quanh mức 1.970-1.975 USD/ounce.

Tỷ giá ngoại tệ cũng có sự thay đổi. Tỷ giá trung tâm trong nước giảm 10 đồng so với hôm qua, ở mức 24.087 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 24.380 – 24.720 đồng/USD.

Chứng khoán và thanh khoản

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự giảm nhẹ của VN-Index trong ngày hôm nay. Mặc dù có sự tăng trưởng từ sáng sớm, nhưng thanh khoản yếu và lực cầu dè dặt khiến đà tăng của VN-Index chỉ ở mức thấp. Đồng thời, lực bán một lại gia tăng sau thời điểm 14h, khiến VN-Index giảm trước khi bị chặn lại ở ngưỡng 1.100 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện so với phiên hôm qua, nhưng vẫn đứng ở mức thấp, chỉ hơn 11.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 25,08 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng tương ứng 575,05 tỷ đồng.

Chứng khoán thế giới

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chứng khoán đã tăng trong phiên giao dịch hôm qua. Dự báo tích cực từ các công ty như Verizon, Coca-Cola và các công ty khác đã thúc đẩy sự lạc quan về sức khỏe của doanh nghiệp Mỹ. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhờ thông tin về việc phát hành trái phiếu chủ quyền để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong khi đó, chứng khoán Hàn Quốc đã giảm do sự suy yếu của các công ty sản xuất pin. Các công ty hàng đầu trong ngành như LG Energy Solution và Samsung SDI đã gặp khó khăn với nhu cầu suy yếu.

Tóm lại, thị trường tài chính ghi nhận sự giảm giá của vàng và ngoại tệ, trong khi chứng khoán đang gặp khó khăn với thanh khoản thấp. Các nhà đầu tư cần theo dõi sự biến động của thị trường và có chiến lược phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch tài chính.

VNIndex 1,101.66 -4.24 -0.38%
HNX 227.01 -1.89 -0.83%
UPCOM 85.57 0.03 0.04%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận những diễn biến nào trong phiên giao dịch gần đây?,Chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á có diễn biến như thế nào trong phiên giao dịch mới nhất?