Thị trường tài chính: M&A - Động lực mới cho giá cổ phiếu

Hoạt động M&A trong ngành ngân hàng tiếp tục thu hút sự quan tâm, mang lại lợi ích cho thị trường tài chính. Tin tức về M&A được tìm kiếm như một động lực cho giá cổ phiếu.

M&A ngân hàng và những lợi ích

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế, hoạt động M&A tiếp tục sôi động trong hệ thống các tổ chức tín dụng. Đặc biệt, thị trường tài chính Việt Nam đang phát triển, nên còn nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến M&A. Đối với Việt Nam, M&A chắc chắn mang lại nhiều lợi ích.

Tiền chờ cơ hội

Hiện có một lượng lớn tiền sẵn sàng đầu tư, bao gồm số dư tiền mặt tại các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng của giới đầu tư đang làm chậm quá trình dòng tiền vào thị trường.

Động lực mới

M&A là một động lực mới cho giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Những tin tức về các thương vụ M&A được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, vì nó có thể mở rộng thị trường, công nghệ và lĩnh vực kinh doanh mới.

"Chiến trường" 1.100 điểm

Thị trường chứng khoán gặp những biến động liên tục, khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy mệt mỏi. Một phần dòng tiền từ thị trường cơ sở đã chảy sang thị trường phái sinh.

Dịp Black Friday, người tiêu dùng Mỹ chi đậm gần 10 tỷ USD săn sale

Dù lạm phát và lãi suất cao, người dân Mỹ vẫn sẵn sàng chi tiêu trong dịp Black Friday để mua hàng giảm giá. Tổng số tiền chi tiêu trong dịp này đã lên tới gần 10 tỷ USD.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, bitcoin

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng sau khi mở cửa sáng nay 27/11. Hiện giá vàng đứng ở mức 71,40 – 72,32 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tăng lên gần 2.015 USD trước khi lùi về gần 2.010 USD/ounce vào cuối ngày.

Tỷ giá trung tâm trong nước ngày hôm nay 27/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.947 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại chiều nay giao dịch phổ biến ở mức 24.075 – 24.415 đồng/USD.

Đồng Bitcoin đã gần như đi ngang quanh ngưỡng 37.200 USD trong ngày hôm nay.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) giảm xuống 74,40 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent giảm xuống 79,48 USD/thùng.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng trong phiên thứ Sáu sau ngày nghỉ lễ Tạ ơn. Cổ phiếu của các nhà bán lẻ lớn như Walmart, Target và Amazon cũng tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch 27/11: Chỉ số Dow Jones tăng lên 35.390,15 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng nhẹ.

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản và Trung Quốc giảm trong phiên giao dịch. Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản và chỉ số Shanghai Composite tại Trung Quốc đều giảm.

Chứng khoán Hồng Kông cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Cổ phiếu các ngân hàng cũng trượt dốc.

Chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm trong phiên giao dịch khá trầm lắng.

Kết thúc phiên 27/11: Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản, Shanghai Composite tại Trung Quốc, Hang Seng tại Hồng Kông và Kospi tại Hàn Quốc đều giảm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,088.06 -7.55 -0.69%
HNX 223.89 -2.22 -0.99%
UPCOM 84.5 -0.5 -0.59%
[question] Giá vàng SJC tại Hà Nội tăng hay giảm? Ở mức nào?,Chứng khoán Mỹ tăng hay giảm? Chỉ số nào tăng?