Thị trường tài chính: Những diễn biến mới nhất và triển vọng trong ngành ngân hàng

Tìm hiểu về giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin. Cùng khám phá sự tăng trưởng của VN-Index và diễn biến chứng khoán quốc tế. Đồng thời, tìm hiểu về nợ xấu của ngành ngân hàng và triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường tài chính: Những diễn biến mới nhất và triển vọng trong ngành ngân hàng

Thị trường tài chính đang chứng kiến những diễn biến mới nhất và triển vọng trong ngành ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu về những thông tin đáng chú ý và những xu hướng mới trong thị trường tài chính.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã có những biến động trong ngày. Tuy nhiên, giá vàng trên thị trường thế giới vẫn đang tăng và tiến gần mốc 1.950 USD/ounce vào cuối ngày. Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đang ở mức 105,51 điểm. Đồng Bitcoin cũng đã có những biến động nhẹ và lùi về 36.550 USD/BTC vào cuối ngày.

Tăng trưởng của VN-Index

Sau một phiên giao dịch sôi động, VN-Index đã tăng gần 10 điểm và tiến gần ngưỡng 1.110 điểm khi đóng cửa. Tuy nhiên, thị trường cũng đối mặt với áp lực chốt lời gia tăng, đặc biệt là trong nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng đã trở lại khá tích cực và giúp chỉ số tăng điểm.

Nợ xấu của ngành ngân hàng

Theo các số liệu từ báo cáo tài chính quý III/2023, nợ xấu của ngành ngân hàng có khả năng chưa đạt đỉnh. Các hoạt động xử lý nợ xấu của các ngân hàng vẫn đang gặp nhiều khó khăn trước tình trạng trì trệ của thị trường bất động sản.

Cổ phiếu phòng thủ và cổ tức cao

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang có nhiều biến động, nhà đầu tư đang chú trọng đến tiêu chí phân bổ danh mục đầu tư. Các doanh nghiệp tăng trưởng và/hoặc trả cổ tức bằng tiền đều đặn đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều này được coi là một lựa chọn trú ẩn an toàn hơn so với lãi suất tiết kiệm hiện tại.

Triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam

Hiện tại, chỉ có khoảng 1% nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam sở hữu tài khoản chứng chỉ quỹ. Tuy nhiên, triển vọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam là tích cực và có thể thay đổi trong tương lai gần. Nhà đầu tư đang dần nhận thức về lợi ích và tiềm năng của việc đầu tư vào quỹ.

Triển vọng của thị trường tài chính quốc tế

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, diễn biến biến động nhẹ và trái chiều đã được ghi nhận. Các nhà đầu tư đang chờ đợi chỉ số lạm phát quan trọng sẽ được công bố trong tuần này để đánh giá việc Fed sẽ giữ lãi suất cao trong bao lâu. Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản đã tăng nhờ kỳ vọng vào triển vọng tích cực của các công ty trong nước. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi trong bối cảnh dữ liệu kinh tế không đạt kỳ vọng.

Triển vọng của ngành ngân hàng Trung Quốc

Ngành ngân hàng Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Dữ liệu cho thấy nhu cầu tín dụng yếu, cho thấy quá trình phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn còn phức tạp. Tuy nhiên, Goldman Sachs cho biết họ tiếp tục kỳ vọng Trung Quốc sẽ cắt giảm lãi suất chính sách và tỷ lệ dự trữ bắt buộc trước cuối năm nay.

Tóm lại, thị trường tài chính đang có những diễn biến mới và triển vọng trong ngành ngân hàng. Nhà đầu tư cần theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng các thông tin để có quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,109.73 9.66 0.87%
HNX 227.43 1.32 0.58%
UPCOM 86.65 0.67 0.77%
[question] Tình hình nợ xấu của ngành ngân hàng đang như thế nào?,Tại sao việc xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng gặp khó khăn?