Thị trường tài chính: Tăng trưởng vốn chủ của công ty chứng khoán

Thị trường tài chính 24h: Tăng trưởng vốn chủ của nhóm công ty chứng khoán liên tục tăng. Các doanh nghiệp lý giải nguyên nhân "chê" gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay thế chấp ở Mỹ tăng lên mức cao nhất 23 năm.

Quy mô vốn chủ của nhóm công ty chứng khoán liên tục tăng

Các công ty chứng khoán đang ghi nhận sự tăng trưởng về quy mô vốn chủ sở hữu trong những quý gần đây. Điều này không chỉ đến từ việc huy động thêm vốn từ cổ đông, mà còn từ vốn vay ngân hàng và vốn từ nhà đầu tư. Từ đó, các công ty chứng khoán có thêm nguồn lực để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Các doanh nghiệp lý giải nguyên nhân "chê" gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng

Gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng đã được ngân hàng mời tận nơi, nhưng chỉ có một số ít doanh nghiệp chấp nhận tham gia. Các doanh nghiệp lý giải rằng gói hỗ trợ này không phù hợp với nhu cầu của họ và không đáp ứng được các yêu cầu về lãi suất và thời gian vay.

Lãi suất cho vay thế chấp ở Mỹ tăng lên mức cao nhất 23 năm

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà Cho vay Thế chấp Mỹ (MBA), lãi suất cho vay thế chấp đã tăng lên mức cao nhất trong 23 năm qua. Điều này đã khiến những người mua nhà tiềm năng có xu hướng đứng ngoài thị trường. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến hoạt động bất động sản và thị trường tài chính nói chung.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, bitcoin

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trong phiên giao dịch sáng nay. Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới cũng đang có xu hướng tăng. Tỷ giá USD trung tâm trong nước không có biến động đáng kể. Giá dầu thô trên thị trường thế giới đã giảm. Đồng Bitcoin cũng có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á

Chứng khoán Mỹ đã giảm trong phiên giao dịch gần đây, với áp lực bán trên diện rộng tại nhóm cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Alphabet (Google) đã giảm sau khi báo cáo hoạt động kinh doanh không đạt kỳ vọng. Lợi suất trái phiếu cũng tăng, tạo ra lo ngại về lãi suất cao trong tương lai.

Chứng khoán châu Á cũng ghi nhận các biến động trong phiên giao dịch. Chứng khoán Nhật Bản giảm do áp lực bán cổ phiếu liên quan đến chip và ảnh hưởng từ thị trường Mỹ. Chứng khoán Trung Quốc tăng nhờ các biện pháp kích thích và sự quay trở lại của nhà đầu tư. Chứng khoán Hồng Kông giảm do tâm lý yếu của nhà đầu tư. Chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm mạnh do lo lắng về lợi suất trái phiếu và dữ liệu kinh tế trong nước.

Tóm lại, thị trường tài chính đang ghi nhận các biến động trong ngày giao dịch. Các công ty chứng khoán liên tục tăng trưởng vốn chủ, nhưng vẫn có những doanh nghiệp không chấp nhận gói hỗ trợ lãi suất. Lãi suất cho vay thế chấp ở Mỹ đang tăng, ảnh hưởng đến hoạt động bất động sản. Các thị trường vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin cũng có những biến động trong ngày giao dịch. Chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á đều ghi nhận các biến động trong phiên giao dịch gần đây.

VNIndex 1,055.45 -46.21 -4.38%
HNX 214.98 -12.03 -5.59%
UPCOM 82.65 -2.92 -3.53%
[question] Tại sao quy mô vốn chủ của nhóm công ty chứng khoán liên tục tăng?,Những kênh nào được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho nhóm công ty chứng khoán?