Thị trường tài chính Việt Nam: Chứng khoán trải qua tháng giảm mạnh nhất trong hơn một năm

VN-Index tiếp tục giảm, giá vàng và ngoại tệ tăng, dầu thô tăng cao. Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á có biến động khác nhau.

Thị trường vàng và ngoại tệ

Giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trong phiên giao dịch sáng nay, đạt mức 70,10 - 70,82 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tăng lên gần 2.000 USD/ounce. Tỷ giá trung tâm trong nước giảm xuống 24.087 đồng/USD, trong khi tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại dao động từ 24.390 - 24.730 đồng/USD. Đồng Bitcoin cũng có sự tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

Thị trường dầu thô

Giá dầu thô tăng cao trên thị trường quốc tế, với giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) đạt 83,08 USD/thùng và giá dầu thô tương lai Brent đạt 88,51 USD/thùng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

VN-Index tiếp tục giảm và lùi về dưới mức 1.030 điểm trong phiên giao dịch chiều nay. Mặc dù có một số biến động nhỏ, chỉ số này vẫn đang trong xu hướng giảm trong tháng 10. Trong tháng này, VN-Index đã giảm gần 126 điểm, tương đương với mức giảm 10,9%, là mức giảm lớn nhất trong hơn một năm.

Khối ngoại và chỉ số chứng khoán

Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 17,94 triệu đơn vị trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị mua ròng là 366,09 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm 14,21 điểm (-1,36%), xuống 1.028,19 điểm; HNX-Index giảm 5,17 điểm (-2,44%), xuống 206,17 điểm; và UpCoM-Index giảm 1,35 điểm (-1,64%), xuống 80,93 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á

Trong khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch thứ Hai, chứng khoán châu Á có biến động khác nhau. Chứng khoán Nhật Bản tăng nhẹ sau thông tin về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) bổ sung sự linh hoạt hơn trong việc kiểm soát đường cong lợi suất. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm do dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất sụt giảm trong tháng 10. Chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm do triển vọng ngành công nghiệp suy yếu và dữ liệu kinh tế toàn cầu chậm lại.

Các thông tin đáng chú ý khác
  • Can thiệp sớm của ngân hàng: Vấn đề khó nhất và đau đầu nhất
  • Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán
  • Đo "kho hàng" và nỗi lo margin
  • Khối ngoại khuếch đại xu hướng
  • Ngân hàng Thế giới cảnh báo giá dầu có thể tăng vọt lên mức kỷ lục 150 USD/thùng

Các thông tin trên đây cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường tài chính Việt Nam trong 24 giờ qua. Các nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,028.19 -14.21 -1.38%
HNX 206.17 -5.17 -2.51%
UPCOM 80.93 -1.35 -1.66%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm bao nhiêu điểm trong tháng 10?,Giá vàng thế giới hiện đang ở mức bao nhiêu USD/ounce?
4 Lượt thích

Tháng này thật khó khăn với thị trường chứng khoán Việt Nam. Bạn nghĩ liệu rủi ro này có thể kéo dài trong thời gian tới không?

Tôi bị sốc khi thấy chứng khoán giảm mạnh như vậy. Có cách nào để bảo vệ đầu tư của mình trong thời điểm này không?

1 Lượt thích

Tháng giảm mạnh này có thể tạo cơ hội cho việc mua vào với giá thấp hơn. Bạn nghĩ đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư mới không?

1 Lượt thích

Ồ, cảm giác như mình đang tham gia cuộc hỗn loạn chứng khoán đấy! :scream::chart_with_upwards_trend: Có ai đang nghĩ về việc đánh lướt sóng?

Đúng vậy, giá thấp có thể là cơ hội, nhưng đừng quên là thị trường tài chính cũng giống như trò chơi cờ bạc