Thị trường tài chính Việt Nam: Nhà đầu tư đối mặt với biến động

VN-Index giảm sâu, lãi suất tăng, và quỹ đầu tư lạc quan. Các nhà đầu tư ngoại quan tâm đến việc nâng hạng thị trường. Thị trường vàng, ngoại tệ, dầu thô, và bitcoin cũng có diễn biến đáng chú ý.

Thị trường vàng và ngoại tệ

Giá vàng trong nước đã tăng trong phiên giao dịch sáng nay, đạt mức 69,65 - 70,37 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.922,5 USD/ounce. Tỷ giá USD trung tâm trong nước tăng lên 24.096 đồng/USD. Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index đứng ở mức 106,24 điểm.

Thị trường dầu thô và bitcoin

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) và giá dầu thô tương lai Brent đều tăng. Giá dầu WTI tăng lên 89,31 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng lên 92,42 USD/thùng. Đồng bitcoin đã tăng lên 28.600 USD và sau đó giảm xuống 28.300 USD/BTC.

Diễn biến thị trường chứng khoán

VN-Index đã trải qua một phiên giao dịch biến động. Sau khi giảm điểm nhẹ và rung lắc, VN-Index bất ngờ lao mạnh xuống gần 35 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp chặn đà rơi và VN-Index đóng cửa trên đường MA200 quanh mức 1.110 điểm. Tổng cộng, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 13,51 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 576,32 tỷ đồng.

Diễn biến thị trường chứng khoán quốc tế

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, Dow Jones tăng nhẹ, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite giảm. Chứng khoán Nhật Bản gần như không đổi, trong khi chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đều giảm. Chứng khoán Hàn Quốc tăng nhẹ sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc được công bố.

Lo ngại về cuộc khủng hoảng bất động sản và xung đột Israel-Hamas

Trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, nhóm cổ phiếu bất động sản giảm do lo ngại về cuộc khủng hoảng bất động sản đang diễn ra ở Trung Quốc. Trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, giá trị GDP quý III tăng, nhưng lo ngại về lệnh cấm xuất khẩu chip mở rộng của Mỹ vẫn tồn tại. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc tăng nhẹ sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc.

Triển vọng thị trường và nhận định của các chuyên gia

Nhiều quỹ đầu tư đánh giá cao triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam và kỳ vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết. Các nhà đầu tư ngoại quan tâm đến việc nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng thị trường đang trong tâm trạng thận trọng do rủi ro về cuộc xung đột ở Gaza và triển vọng Fed tăng lãi suất.

Trên thị trường vàng, ngoại tệ, dầu thô, và chứng khoán, diễn biến thị trường đang tạo ra nhiều biến động và thách thức cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nhìn nhận tích cực về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam và hy vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế.

VNIndex 1,103.4 -18.25 -1.65%
HNX 227.11 -2.92 -1.28%
UPCOM 85.95 -0.71 -0.82%
[question] Giá vàng và giá dầu thô đã tăng hay giảm trong phiên giao dịch ngày 18/10?,Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có biến động như thế nào trong phiên giao dịch ngày 18/10?