Thị trường tài chính: VN-Index đảo chiều, giá vàng tăng, và chứng khoán châu Á khác biệt

Thị trường tài chính trong 24 giờ qua đã chứng kiến sự đảo chiều của VN-Index, sự tăng giá của vàng, và diễn biến khác biệt của chứng khoán châu Á.

Thị trường vàng và ngoại tệ

Giá vàng SJC tại Hà Nội đã có sự giảm nhẹ ở chiều mua và không đổi ở chiều bán so với ngày hôm qua, nhưng đã tăng vào cuối ngày. Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới cũng đã tăng nhẹ và tiếp tục tăng vào cuối ngày. Tỷ giá trung tâm trong nước đã tăng so với ngày hôm qua và tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng có sự tăng giảm nhất định. Đồng Bitcoin cũng đã tăng trong 24 giờ qua.

Thị trường dầu thô

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) đã giảm trong phiên giao dịch châu Á, trong khi giá dầu thô tương lai Brent đã tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Sau một phiên sáng ảm đạm, VN-Index đã đảo chiều và tăng điểm vào cuối phiên chiều. Mặc dù có nhiều biến động, VN-Index đã đóng cửa với mức tăng hơn 7 điểm và thanh khoản tốt. Nhà đầu tư nước ngoài cũng đã mua ròng cổ phiếu trên thị trường Việt Nam.

Thị trường chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản đã tăng nhờ đồng yên yếu và các cổ phiếu xuất khẩu vững chắc. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đã giảm do sự suy yếu của nhóm cổ phiếu công nghệ và sự không chắc chắn về phục hồi kinh tế. Chứng khoán Hàn Quốc cũng đã giảm trong phiên giao dịch trầm lắng.

Các thông tin đáng chú ý khác
  • Ngân hàng trông chờ thu ngoài lãi do tín dụng tăng trưởng chậm và chi phí huy động vốn cao.
  • Việt Nam "hụt hơi" trong cuộc đua IPO với số tiền huy động thấp nhất trong 8 năm qua.
  • Tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm thanh toán khoảng 192.000 tỷ đồng.
  • Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh việc kiểm soát sở hữu chéo ngân hàng là khâu tổ chức thực hiện quan trọng nhất.
  • Chứng khoán được dự báo sẽ có mức tăng khiêm tốn trong năm 2024.

Các chỉ số chứng khoán quan trọng trên toàn cầu đều được dự báo sẽ có mức tăng khiêm tốn trong năm tới.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,095.61 7.12 0.65%
HNX 226.1 1.56 0.69%
UPCOM 84.99 0.04 0.05%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến như thế nào trong phiên giao dịch gần đây?,Tại các nước châu Á khác nhau, chứng khoán đã có sự biến động như thế nào?