Thị trường việc làm đang phục hồi mạnh mẽ

Thị trường việc làm đang phục hồi mạnh mẽ

Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn phục hồi tích cực với nhiều cơ hội việc làm mới. Các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng và cung cấp các chế độ ưu đãi hấp dẫn cho người lao động.

Thị trường việc làm đang trở nên sôi động và phục hồi mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, thời điểm cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho các ngày lễ lớn như Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Trong số các lĩnh vực, thương mại - dịch vụ luôn là nhóm có số lượng tuyển dụng cao nhất, đặc biệt tại Hà Nội, chiếm hơn 90% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề.

Các doanh nghiệp đang tăng tốc tuyển dụng lao động với đa dạng vị trí việc làm và mức lương hấp dẫn.

Công ty Cổ phần Takahiro đang tuyển dụng 70 nhân viên cho các vị trí thu ngân, pha chế, phục vụ, tiếp thực, phụ bếp, lễ tân với mức lương từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Công ty TNHH Ninsing Logistics tuyển 90 nhân viên giao nhận hàng hóa, phân loại hàng hóa, điều phối trạm giao nhận, điều phối xe tải với mức lương từ 9-18 triệu đồng/tháng. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT tuyển 100 nhân viên kinh doanh dịch vụ viễn thông và kỹ thuật hạ tầng viễn thông với mức lương từ 8-20 triệu đồng/tháng. Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tuyển dụng 70 đại diện tiêu thụ, nhân viên kinh doanh, bán hàng với mức lương từ 8 - 30 triệu đồng/tháng. Hệ thống Siêu thị BRG Mart cũng đang tuyển 123 quản lý và nhân viên các vị trí với mức lương từ 6 - 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, có những doanh nghiệp không giới hạn chỉ tiêu tuyển dụng như Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh GSM. Công ty này đang tuyển dụng rất nhiều công nhân với mức thu nhập hấp dẫn. Điều đặc biệt là công nhân được trang bị một chiếc xe máy điện và có thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng/tháng.

Theo chuyên viên nhân sự của Hệ thống Siêu thị BRG Mart, thời điểm cuối năm là thời điểm bùng nổ của ngành bán lẻ.

Các vị trí phổ biến như nhân viên bán hàng có mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng, cộng thêm lương kinh doanh tùy thuộc vào doanh số. Ngoài ra, nhân viên còn được đóng bảo hiểm đầy đủ sau 2 tháng thử việc và được đảm bảo các chế độ, quyền lợi tốt nhất.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thị trường lao động cuối năm đang có nhiều tín hiệu khởi sắc.

Số lượng doanh nghiệp tham gia vào các phiên giao dịch việc làm và nhu cầu tuyển dụng cũng tăng lên đáng kể. Trên địa bàn thành phố dự kiến cần từ 35.000 - 45.000 lao động. Nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ và hoạt động sản xuất. Đặc biệt, lĩnh vực sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn để đáp ứng tiến độ hoàn thành các đơn hàng cuối năm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 186.000 - 170.000 lao động trong 10 tháng đầu năm, đạt 114,9% kế hoạch. Trung tâm đã tổ chức 215 phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 7.000 doanh nghiệp và đã tuyển dụng trực tiếp hơn 15.000 lao động. Sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp mới thành lập cho thấy triển vọng tốt về thị trường lao động.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh từ Học viện Tài chính nhận định rằng thị trường lao động đã có những chuyển biến tích cực. Số người được giải quyết việc làm và có công ăn việc làm đã tăng lên. Số lượng doanh nghiệp mới thành lập và quay trở lại hoạt động cũng gia tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nền kinh tế. Đây là những điểm sáng và tích cực của thị trường lao động trong những tháng cuối năm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lĩnh vực nào có số lượng tuyển dụng cao nhất trong thị trường lao động?,Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã giải quyết việc làm cho bao nhiêu lao động trong 10 tháng đầu năm?