Thị xã Gò Công, Tiền Giang sẽ trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh

Thị xã Gò Công, Tiền Giang sẽ trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh

Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, sẽ chính thức trở thành Thành phố Gò Công trong tương lai gần.

Đây sẽ là thành phố thứ hai của tỉnh Tiền Giang và đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một thành phố trực thuộc tỉnh.

Ông Võ Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang, đã ký ban hành Nghị quyết số 16 về việc tán thành thành lập 4 phường và thành lập Thành phố Gò Công trực thuộc tỉnh Tiền Giang.

Thị xã Gò Công hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một thành phố trực thuộc tỉnh. Với diện tích hơn 101 km vuông và tổng dân số trên 151.930 người, thành phố Gò Công có 12 đơn vị hành chính cấp xã. Qua 36 năm thành lập và phát triển, Thị xã Gò Công đã giữ vai trò đô thị trung tâm trong Vùng kinh tế - đô thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang.

Các chỉ số kinh tế và xã hội của Thị xã Gò Công cũng đạt mức cao.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm qua đạt 10,54%, vượt qua chỉ tiêu đề ra. Thu ngân sách hàng năm cũng vượt chỉ tiêu, đảm bảo nguồn lực tài chính cho sự phát triển của thành phố. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66 triệu đồng/năm, mức cao hơn so với trung bình cả nước. Gần 100% hộ dân có sử dụng điện lưới quốc gia và nước hợp vệ sinh. Tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,04%, cho thấy sự phát triển và cải thiện đời sống của người dân.

Thị xã Gò Công đã nỗ lực thực hiện Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy Tiền Giang, với mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Gò Công chậm nhất vào năm 2025.

Thành phố Gò Công sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học - công nghệ, dịch vụ và du lịch. Đây là mục tiêu cụ thể của Thị xã, với việc gia tăng quy mô dân số và nâng cao thu nhập bình quân đầu người. Thành phố cũng đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Hiện nay, Thị xã Gò Công đã gửi các hồ sơ và thủ tục cần thiết để thành lập Thành phố Gò Công đến Bộ Nội vụ. Đây là bước quan trọng để đưa Thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Thành phố Gò Công sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa và lễ hội hàng năm, góp phần tạo nên một môi trường sống và phát triển tốt cho người dân.

Với việc trở thành Thành phố Gò Công, Thị xã Gò Công sẽ có thêm cơ hội phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và tạo ra nhiều việc làm cho người dân. Đây là một bước quan trọng trong quá trình phát triển của tỉnh Tiền Giang và đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng.

[question] Thành phố Gò Công sẽ bao gồm bao nhiêu phường?,Mục tiêu của thành phố Gò Công là gì vào năm 2025?