Thiên Long - Từ "vua bút bi" kiếm tỷ đồng mỗi ngày giữa khó khăn kinh tế

Thiên Long - Từ

Tập đoàn Thiên Long ghi nhận lợi nhuận 348 tỉ đồng trong 10 tháng đầu năm 2023, mỗi ngày thu về 1,16 tỉ đồng dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Thiên Long - Từ "vua bút bi" kiếm tỷ đồng mỗi ngày giữa khó khăn kinh tế

Tập đoàn Thiên Long vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2023. Theo đó, doanh thu thuần đạt 3.036 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 348 tỉ đồng. Mặc dù nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Thiên Long vẫn đều đặn kiếm hơn 1 tỉ đồng mỗi ngày.

Lợi nhuận của Thiên Long trong 10 tháng đầu năm giảm 17% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, công ty cho biết hoạt động kinh doanh cũng gặp khó khăn do suy giảm của nền kinh tế. Đặc biệt, việc xuất khẩu, đặc biệt với OEM, đang đối mặt nhiều thách thức. Mặc dù vậy, nhờ chiến lược kinh doanh linh hoạt, Thiên Long vẫn duy trì được doanh thu thuần ổn định so với cùng kỳ.

Trong tháng 10 vừa qua, Thiên Long đã khai trương cửa hàng Clever Box và trung tâm thương mại GO! Bà Rịa.

Đây là cửa hàng thứ 6 của Clever Box, đánh dấu sự mở rộng và phát triển của Tập đoàn.

Trước đó, Thiên Long đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2023.

Theo đó, doanh thu thuần đạt 785 tỉ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm 43%, đạt 59 tỉ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thiên Long lần lượt đạt 2.773 tỉ đồng và 328 tỉ đồng, giảm 0,3% và 19% so với cùng kỳ.

Danh mục tiền và các khoản tương đương tiền của Thiên Long tính đến ngày 30/9 có giá trị 224 tỉ đồng, giảm 44% so với cùng kỳ. Trong đó, tiền mặt là 1,1 tỉ đồng, tiền gửi ngân hàng là 195 tỉ đồng và các khoản tương đương tiền là 28 tỉ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TLG của Thiên Long đã giảm hơn 14% kể từ đầu quý III/2023.

Tập đoàn Thiên Long là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ dùng dạy học bằng nhựa... Mặc dù nền kinh tế đang gặp khó khăn, nhưng Thiên Long vẫn duy trì được sự ổn định trong hoạt động kinh doanh và kiếm được hơn 1 tỉ đồng mỗi ngày.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thiên Long đã đạt doanh thu và lợi nhuận bao nhiêu trong 10 tháng đầu năm 2023?,Lợi nhuận của Thiên Long giảm do nguyên nhân gì?