Thiệt hại 5,5 tỷ USD sau vụ cháy rừng ở Hawaii: Công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai

Vụ cháy rừng tại thị trấn Lahaina, Hawaii đã gây thiệt hại lên đến 5,5 tỷ USD. Công tác tái thiết và cứu hộ đang được triển khai để khắc phục hậu quả của thảm họa này.

Vụ cháy rừng tại thị trấn Lahaina thuộc bang Hawaii đã gây thiệt hại lên đến 5,5 tỷ USD, theo đánh giá của Trung tâm Thảm họa Thái Bình Dương và Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA).

Đây là một trong những thảm họa tự nhiên chết chóc nhất trong lịch sử của bang Hawaii.

Diện tích cháy rừng đã vượt qua 787 ha và hơn 2.200 công trình ở thị trấn Lahaina đã bị phá hủy hoặc hư hại một phần.

Công tác tái thiết khu vực bị cháy rừng có thể tiêu tốn ít nhất 5,52 tỷ USD.

Trung tâm du lịch và kinh tế của đảo Maui, Lahaina, là nơi chịu nhiều thiệt hại nhất, với hơn 9.000 người sinh sống.

Công ty đánh giá dữ liệu tài sản CoreLogic dự kiến sẽ cần xây dựng lại hơn 2.800 ngôi nhà ở Lahaina, với tổng kinh phí ít nhất là 1,1 tỷ USD.

Các khu vực khác như Pulehu và Pukalani cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với thiệt hại lần lượt là khoảng 147 triệu USD và 4,2 triệu USD.

Tổng cộng, trận cháy rừng trên đảo Maui đã gây thiệt hại trực tiếp lên đến 1,3 tỷ USD, với hơn 3.000 ngôi nhà bị thiêu rụi trong các đám cháy.

Để khắc phục hậu quả của vụ cháy rừng, hơn 10 cơ quan liên bang đã triển khai nhân sự đến đảo Maui.

Các công binh lục quân Mỹ đã dọn dẹp những căn nhà bị thiêu rụi, thiết lập trạm cấp điện dã chiến và tư vấn giới chức địa phương về công tác khắc phục hậu quả thảm họa.

Hiện tại, còn 1.418 người mất nhà cửa đang được sơ tán tại các trung tâm khẩn cấp trên đảo Maui.

Deanne Criswell, lãnh đạo FEMA, cùng một số quan chức liên bang đã đến Maui để họp với Thống đốc Hawaii Josh Green và đánh giá thiệt hại vụ cháy tại Lahaina.

Các chuyên gia về công trình công cộng và kỹ sư cũng đã được triển khai để đánh giá tình hình và hỗ trợ công tác khắc phục.

Vụ cháy rừng ở Lahaina không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.

Con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên.

Các cơ quan liên bang và địa phương đang nỗ lực để cứu hộ và hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc khắc phục hậu quả của thảm họa này.

Vụ cháy rừng tại thị trấn Lahaina, Hawaii đã gây ra một thảm họa kinh hoàng với thiệt hại lên đến 5,5 tỷ USD.

Công tác khắc phục và tái thiết đang được triển khai để giúp đỡ cộng đồng địa phương vượt qua khó khăn và hồi phục sau thảm họa.

[question] Tổng thiệt hại sau vụ cháy rừng ở Lahaina là bao nhiêu?,Các cơ quan nào đã triển khai nhân sự đến Maui để hỗ trợ cứu hộ?