Thời tiết cực đoan tại Trung Quốc: Bão cát và mưa đá làm đảo lộn cuộc sống

Trung Quốc đang chịu tác động của thời tiết cực đoan, với bão cát và mưa đá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sản xuất nông nghiệp. Nhiệt độ cũng tăng cao đáng kể ở miền Nam nước này.

Thời tiết cực đoan đang gây ra nhiều vấn đề cho Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Vào sáng nay (28/3), Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc đã phát đi 3 cảnh báo đồng thời, bao gồm cảnh báo bão cát và sương mù màu vàng, cùng cảnh báo gió lớn màu xanh.

Bão cát đã tàn phá khu vực Nội Mông.

Trong suốt thời gian từ đầu năm đến tối 28/3, 13 tỉnh và thành phố ở miền Bắc Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Khu tự trị Nội Mông, đã phải chịu ảnh hưởng của làn sóng bão cát thứ 3. Các trường học ở Bắc Kinh đã được yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời. Khu vực Xilin Gol ở Khu tự trị Nội Mông đã ra thông báo nghỉ học, dừng sản xuất, thi công và các hoạt động vận tải do gió lớn và bão cát.

Miền Nam Trung Quốc đang chịu nhiệt độ cao liên tục.

Nền nhiệt độ đã vượt qua 30 độ C ở nhiều địa phương. Nếu tình trạng này tiếp tục, thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông có thể lập kỷ lục mới về "khí hậu vào hè" sớm nhất từ trước đến nay, sớm hơn gần 1 tháng so với thời điểm thông thường.

Hôm 25/3, tỉnh Chiết Giang ở miền Đông Trung Quốc đã chịu tác động của thời tiết cực đoan, bao gồm đối lưu mạnh, giông lốc, gió lớn, lốc xoáy và mưa đá. Mưa đá có kích thước lớn như trứng gà đã làm vỡ kính nhiều xe ô tô. Gió lớn đã làm cho các cửa cuốn bằng kim loại bay lên như tờ giấy. Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến giao thông và sản xuất nông nghiệp địa phương.

Thời tiết cực đoan đang gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho Trung Quốc.

Chính quyền địa phương đang đưa ra các biện pháp để ứng phó với tình huống này và bảo vệ người dân và tài sản. Các cơ quan khí tượng cũng đang tiếp tục theo dõi và cung cấp cảnh báo để nhân dân có thể chuẩn bị và đối phó với thời tiết khắc nghiệt này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hiện tượng thời tiết cực đoan nào đang xảy ra ở Trung Quốc?,Các tỉnh và thành phố nào đang phải đối mặt với làn sóng bão cát thứ 3 trong năm?