Thời tiết khắc nghiệt gây khó khăn cho công tác cứu hộ sau động đất Nhật Bản

Tuyết rơi dày có thể cản trở công tác cứu hộ và làm gia tăng khó khăn cho người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng sau động đất Nhật Bản.

Thời tiết khắc nghiệt gây khó khăn cho công tác cứu hộ sau động đất Nhật Bản

Các tỉnh Ishikawa, Toyama, Niigata và Fukui vẫn đang phải đối mặt với nhiều đợt dư chấn tiếp tục xảy ra sau trận động đất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền đất và cấu trúc của nhiều căn nhà. Đồng thời, một số khu vực vẫn bị cô lập theo đường bộ.

Theo chính quyền tỉnh Ishikawa, thời tiết đang dần lạnh hơn.

Tại những khu vực bị mất điện, người dân đang phải đối mặt với cái lạnh thông qua việc sử dụng thiết bị sưởi dầu và khởi động động cơ xe để sử dụng điều hòa.

Ông Takushi Sakashita, một cư dân ở thị trấn Shiromaru, bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, cho biết: "Tôi không nghĩ chúng tôi nhận được đủ thực phẩm và đồ dùng, tôi thấy mọi người phải chia sẻ cho nhau. Tôi mong muốn có thêm hàng cứu trợ. Tôi cũng không dám đi đâu để tiết kiệm nhiên liệu, các trạm xăng không hoạt động, không có đủ nhiên liệu".

Các binh sỹ quân đội đang tiến hành tìm kiếm người mất tích trong những ngôi nhà bị sập sau trận động đất ở Wajima, tỉnh Ishikawa.

May mắn thay, cho đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương trong trận động đất. Chính quyền địa phương, Đại sứ quán Việt Nam, các Tổng lãnh sự Việt Nam và các tổ chức cộng đồng người Việt tại Nhật Bản vẫn tiếp tục hỗ trợ các hoạt động cứu trợ.

Đối với những khu vực bị cô lập, công dân Việt Nam đang nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vào ngày 8/1, dự kiến tuyết sẽ rơi dày từ 10 đến 90 cm tại các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề do động đất.

Thời tiết khắc nghiệt này có thể gây cản trở công tác cứu hộ và làm gia tăng khó khăn trong cuộc sống của người dân ở khu vực này. Chính phủ Nhật Bản đã thông báo sẽ tăng cường sử dụng các phương tiện hàng không và đường thủy để tiếp cận các vùng bị cô lập và cung cấp đủ nhu yếu phẩm cần thiết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những tỉnh nào đang chịu đợt dư chấn sau động đất ở Nhật Bản?,Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường phương tiện gì để cung cấp nhu yếu phẩm cho các vùng bị cô lập?