"Thời tiết khắc nghiệt gây nguy hiểm tại Mỹ và châu Âu"

"Bão tuyết và giá rét đang gây ra thương vong và khó khăn trong giao thông tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu."

Thời tiết khắc nghiệt đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Tại Mỹ, bão tuyết và giá rét đã khiến hàng chục người thiệt mạng và gây gián đoạn giao thông cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Theo thông tin từ cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, số người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt đã lên tới 83 người. Trong đó, bang Tennessee đã xác nhận có 19 người thiệt mạng, Oregon có 16 ca tử vong. Ngoài ra, còn có ít nhất 8 bang khác báo cáo về số người chết, bao gồm Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, New York và New Jersey.

Các chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng thời tiết cực đoan này có thể tiếp tục gây thương vong cho đến khi kết thúc. Một số bang đã phát cảnh báo để lái xe cẩn thận trên đường do mặt đường trơn trượt do băng tuyết. Thậm chí, bang Mississippi còn khuyến cáo người dân chỉ nên lái xe khi thật sự cần thiết. Để đảm bảo an toàn trong thời tiết lạnh giá, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên mặc nhiều lớp quần áo khi ra ngoài và cẩn thận khi sử dụng các thiết bị như máy sưởi.

Ngoài Mỹ, thời tiết khắc nghiệt cũng đang ảnh hưởng đến nhiều quốc gia châu Âu.

Tại Pháp, Tây Ban Nha và một số quốc gia khác, tuyết rơi và băng giá đã gây khó khăn trong giao thông. 25 tỉnh của Pháp đã đưa ra cảnh báo về tình trạng băng tuyết. Tại Tây Ban Nha, 600 người đã bị mắc kẹt trong xe ô tô do tuyết rơi dày, và quân đội đã được triển khai để giải cứu những người này.

Dự báo cho thấy thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần. Các vùng duyên hải vịnh Mexico, từ phía đông Texas và Louisiana đến phần lớn Mississippi, Alabama và một phần của Florida và Georgia, đều đối diện với nguy cơ đóng băng. Nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức trung bình từ 20 đến 30℃ ở phía Đông vùng bình nguyên đến các thung lũng ở Ohio và Tennessee. Ngoài ra, tuyết cũng được dự báo sẽ xuất hiện ở vùng Ngũ Đại Hồ và trên các khu vực thuộc miền Trung Appalachia và vùng Đông Bắc.

Thời tiết khắc nghiệt đang gây ra nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người dân tại Mỹ và châu Âu. Các cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người trong tình trạng thời tiết đặc biệt này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các bang nào ở Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt giá lạnh khắc nghiệt?,Quốc gia nào ở châu Âu đang chịu ảnh hưởng của tuyết rơi và băng giá?