Thời tiết xấu ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay tại miền Bắc

Từ TP.HCM đi HN nhưng phải đáp Đà Nẵng, hãng hàng không đưa lời khuyên cho khách bay phía Bắc vài ngày tới
Sương mù dày và trần mây thấp đã khiến hàng loạt chuyến bay đến và đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) phải thay đổi kế hoạch khai thác và chuyển hướng hạ cánh. Hãng hàng không đưa ra lời khuyên cho hành khách đi miền Bắc trong vài ngày tới.

Thời tiết xấu với sương mù dày và trần mây thấp đã gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động bay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trong sáng ngày 2/2, hàng loạt chuyến bay đến và đi từ sân bay này đã phải thay đổi kế hoạch khai thác và chuyển hướng hạ cánh.

Sáng sớm cùng ngày, anh Đức Khoa, một hành khách bay từ TP.HCM đến Hà Nội, đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng do tình hình thời tiết không thuận lợi.

Anh Khoa cho biết anh đã bay trên chuyến bay QH202 của Bamboo Airways từ TP.HCM đi Hà Nội, nhưng do sương mù dày đặc tại Thủ đô, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh tạm thời tại sân bay Đà Nẵng.

Theo đại diện của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, từ 3h đến 9h sáng cùng ngày, đã có 37 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do sương mù và trần mây thấp.

Trong số đó, 12 chuyến bay đã chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận như Cát Bi (Hải Phòng). Đồng thời, từ 4h30, sân bay Nội Bài đã tạm dừng tiếp nhận máy bay đến, dẫn đến việc nhiều chuyến bay nội địa từ các sân bay khác phải dừng cất cánh.

Đến thời điểm 9h, có 54 chuyến bay dự kiến khởi hành từ sân bay Nội Bài đã phải lùi thời gian cất cánh để chờ thời tiết tốt hơn.

Điều này đã gây khó khăn và phiền toái cho nhiều hành khách, như anh Đức Khoa, khi họ phải thay đổi kế hoạch và bị trễ lịch trình.

Cả Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã phải điều chỉnh lịch bay và thông báo cho hành khách về tình hình thời tiết xấu.

Vietnam Airlines đã lùi thời gian cất cánh từ 2 đến 6 tiếng đối với một số chuyến bay đến và đi từ các sân bay như Thọ Xuân (Thanh Hoá), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế). Trong khi đó, Bamboo Airways đã tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp với tình hình thực tế và mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng không nằm ngoài tình hình này.

Họ đã chuyển hướng hạ cánh và điều chỉnh lịch bay cho một số chuyến bay đến Hà Nội. Ví dụ, chuyến bay VJ1158 từ TP.HCM đã phải hạ cánh tại sân bay Hải Phòng, chuyến bay VJ972 từ New Delhi (Ấn Độ) và chuyến bay VJ1926 từ Ahmedabad (Ấn Độ) cũng đã chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hải Phòng.

Các hãng hàng không đều lưu ý hành khách về tình hình thời tiết không thuận lợi và khuyến nghị hành khách theo dõi và cập nhật thông tin lịch trình và tình hình thời tiết thường xuyên.

Thời tiết mưa và sương mù có thể tiếp tục diễn ra tại các sân bay khu vực miền Bắc và miền Trung trong vài ngày tới.

Mặc dù việc thay đổi lịch bay và chuyển hướng hạ cánh có thể gây phiền toái cho hành khách, nhưng các hãng hàng không đều đặt an toàn là ưu tiên hàng đầu. Việc điều chỉnh lịch bay và cung cấp thông tin đúng đắn cho hành khách là nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhiều chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội đã phải chuyển hướng đáp xuống sân bay Đà Nẵng hoặc Hải Phòng?,Hãng hàng không nào đã lùi thời gian cất cánh của một số chuyến bay từ TP.HCM đến các thành phố khác trong khu vực miền Bắc và miền Trung?
1 Lượt thích