Thời tiết xấu tại Hà Nội: Nhiều chuyến bay phải chuyển hướng đáp Đà Nẵng

Từ TP.HCM đi HN nhưng phải đáp Đà Nẵng, hãng hàng không đưa lời khuyên cho khách bay phía Bắc vài ngày tới
Do tình hình sương mù và trần mây thấp, nhiều chuyến bay đến và đi từ Hà Nội đã phải thay đổi kế hoạch và hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Thời tiết xấu tại Hà Nội: Nhiều chuyến bay phải chuyển hướng đáp Đà Nẵng

Sáng nay, nhiều hành khách bay đến và đi từ Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh hoặc lùi giờ bay do tình hình thời tiết xấu. Sương mù dày và trần mây thấp đã làm hạn chế tầm nhìn của phi công, gây khó khăn cho việc hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Chuyến bay QH202 của Bamboo Airways từ TP.HCM đi Hà Nội đã phải hạ cánh tạm dừng tại sân bay Đà Nẵng

Anh Đức Khoa, một hành khách trên chuyến bay này, cho biết rằng chuyến bay đã không có thông báo khởi hành lại và anh đã bị lỡ kế hoạch do trễ giờ.

Vietnam Airlines đã phải điều chỉnh thời gian cất cánh của một số chuyến bay đến và đi từ Hà Nội

Cụ thể, 8 chuyến bay TP.HCM - Vinh, 1 chuyến bay TP.HCM - Thanh Hoá và 1 chuyến bay TP.HCM - Huế đã bị lùi từ 2 đến 6 tiếng.

Hãng hàng không này cũng thông báo rằng một số chuyến bay nội địa và quốc tế đến sân bay Nội Bài đã phải bay chờ trên không hoặc hạ cánh tại các sân bay dự bị như Cát Bi hoặc Đà Nẵng.

Bamboo Airways và Vietjet Air cũng đã điều chỉnh lịch bay của một số chuyến bay đến Hà Nội

Tình hình thời tiết xấu có thể tiếp tục diễn ra tại các sân bay khu vực miền Bắc và miền Trung trong vài ngày tới. Vietnam Airlines và Bamboo Airways khuyến nghị hành khách thường xuyên cập nhật thông tin lịch trình và tình hình thời tiết trước khi đi bay.

Trên tinh thần đảm bảo an toàn cho hành khách, các hãng hàng không đã lên kế hoạch điều chỉnh lịch bay và chuyển hướng hạ cánh để giảm thiểu tác động của thời tiết xấu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tình hình thời tiết ảnh hưởng đến các chuyến bay ở đâu?,Các hãng hàng không đã điều chỉnh lịch trình như thế nào để đảm bảo an toàn?