Thông tin mới về công nhân Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thông tin mới về công nhân Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thông tin mới về công nhân Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Cập nhật thông tin về công nhân Việt bị thương trong vụ cháy tại một nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) và các biện pháp hỗ trợ đang được triển khai.

Đài Loan (Trung Quốc) - Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông báo về việc cung cấp tiền trợ cấp ban đầu cho công nhân Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy.

Số liệu mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đã xác định có tổng cộng 106 công nhân Việt Nam làm việc tại Công ty HHCP Khoa kỹ quốc tế Minh Dương ở Đài Đông, Đài Loan - Trung Quốc, nơi xảy ra vụ cháy. Trong số này, 22 công nhân được tiếp nhận qua Công ty HHCP cố vấn nguồn nhân lực Vạn Thông - chi nhánh Đài Nam và 84 công nhân được tiếp nhận qua Công ty HH nguồn nhân lực quốc tế Hạo Vịnh.

Hiện tại, đã có 6 người thiệt mạng trong vụ cháy, gồm 3 lính cứu hoả và 3 nhân viên, cùng với 98 người bị thương và 5 người mất tích. Trong số này, có 19 công nhân Việt Nam bị thương, trong đó có 3 trường hợp nặng, 4 trường hợp trung bình và 9 trường hợp nhẹ. Hiện đã có 3 công nhân Việt Nam được xuất viện và không có trường hợp tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan điều động cán bộ đến hiện trường, phối hợp với nhà máy, công ty dịch vụ việc làm và các cơ quan liên quan của Đài Loan để cứu chữa và bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

"Cục cũng đã đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) chi trả chi phí chữa trị và hỗ trợ vật chất, tinh thần cho công nhân bị thương, cũng như bố trí việc làm cho các công nhân sau vụ cháy", đại diện của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết.

Các cơ quan chức năng tại Đài Loan đã phát tiền trợ cấp ban đầu cho công nhân bị thương nặng với số tiền 100.000 Đài tệ (khoảng 76 triệu đồng), công nhân bị thương trung bình với số tiền 10.000 Đài tệ (khoảng 7,6 triệu đồng) và công nhân bị thương nhẹ với số tiền 5.000 Đài tệ (khoảng 4 triệu đồng).

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp đưa công nhân đến làm việc tại Công ty HHCP Khoa kỹ quốc tế Minh Dương cử cán bộ đại diện tại bệnh viện để cứu chữa và bảo vệ sức khỏe cho công nhân. Đồng thời, cần đảm bảo ổn định tâm lý, cung cấp nơi ăn, ở và chi phí sinh hoạt hàng ngày cho công nhân. Nếu công nhân có nhu cầu, doanh nghiệp cũng phải chuyển chủ hoặc chuyển xưởng cho công nhân.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cam kết tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam và Đài Loan để theo dõi tình hình và xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo quyền lợi tối đa cho công nhân làm việc tại Nhà máy Minh Dương. Công nhân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam tại Đài Loan theo số điện thoại +886933262836.

Hiện cảnh sát địa phương đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

[question] Có bao nhiêu lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy tại nhà máy ở Đài Loan?,Đài Loan đã có biện pháp hỗ trợ nào cho người lao động bị thương?