Thủ đô Moscow của Nga: Sân bay đóng cửa, sơ tán nhà ga Kievsky vì đe dọa an ninh

Thủ đô Moscow của Nga: Sân bay đóng cửa, sơ tán nhà ga Kievsky vì đe dọa an ninh

Hàng loạt sân bay quốc tế ở thủ đô Moscow đóng cửa và nhà ga tàu điện ngầm Kievsky sơ tán do mối đe dọa đánh bom. Các cơ quan khẩn cấp đang tiến hành xác minh thông tin và đảm bảo an toàn cho người dân.

Hàng loạt sân bay quốc tế lớn ở thủ đô Nga, Moscow, đã phải đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động do mối đe dọa đánh bom.

Theo thông tin từ hãng thông tấn Nga TASS, có hàng chục chuyến bay bị hủy và gần 20 chuyến bay bị hoãn tại các sân bay Moscow như Vnukovo, Domodedovo và Sheremetyevo vào ngày 3-9. Dữ liệu từ công ty Internet Yandex cũng cho biết rằng, có khoảng 23 chuyến bay bị hủy và 19 chuyến bay bị hoãn tại ba sân bay quốc tế này.

Trong khi đó, nhà ga tàu điện ngầm Kievsky ở thủ đô Moscow cũng đã được sơ tán do có báo cáo về mối đe dọa đánh bom.

Lúc 1 giờ 31 phút ngày 3-9, các cơ quan tình trạng khẩn cấp thông báo rằng nhà ga này đang được sơ tán vì lý do an ninh. Người đại diện của cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết: "Vì lý do an ninh, người dân đang được sơ tán tại nhà ga Kievsky". Các nhân viên của cơ quan dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại nhà ga để xác minh thông tin về mối đe dọa đánh bom.

Theo truyền thông Nga, đã từng xảy ra nhiều vụ đe doạ đặt bom tại các khu chợ thực phẩm lớn ở thủ đô Moscow vào năm 2012.

Khi đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các chợ Lefotovski, chợ Velovotski và chợ Danhilovski gần bến xe điện ngầm Tunskaia sau khi nhận được thông tin về mối đe dọa. Gần 1.000 người tại cả 3 khu chợ đã được sơ tán khẩn cấp, tuy nhiên không tìm thấy đối tượng khả nghi và thiết bị nổ.

Các báo cáo về hoạt động gài bom mìn cũng đã xuất hiện từ cuối năm 2019 tại các thành phố khác nhau của Nga.

Các mục tiêu bị ảnh hưởng bao gồm tòa án, trung tâm mua sắm, ga tàu điện ngầm, cơ sở hạ tầng hàng không và đường sắt, trường học và các cơ sở y tế. Tuy nhiên, không có bom mìn nào được tìm thấy trong các vụ đe dọa này.

Trước đó, cũng có tin đám cháy xảy ra tại xưởng sản xuất thiết bị điện tử cho tên lửa tại Lyubertsy, một khu vực thuộc thủ đô Moscow.
[question] Các sân bay nào ở thủ đô Moscow của Nga đã đóng cửa và sơ tán nhà ga Kievsky?,Vụ cháy xưởng sản xuất thiết bị điện tử cho tên lửa xảy ra ở đâu?