Thu phí đường Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa: Giá vé và mức thu phí mới

Từ ngày 16/1, thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa sẽ được áp dụng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về giá vé và mức thu phí mới cho các loại xe.

Thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa

Thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa sẽ chính thức bắt đầu từ 0h ngày 16/1 tại trạm thu đặt ở đầu đường dẫn vào cầu Móng Sến (xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Đây cũng được mệnh danh là cầu cạn cao nhất Việt Nam.

Giá vé và mức thu phí cho các loại xe

Theo quy định của UBND tỉnh Lào Cai, giá vé và mức thu phí cho các loại xe trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa sẽ được áp dụng như sau:

  1. Xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe vận tải khách công cộng (xe buýt) sẽ áp dụng mức thu 25.000 đồng/vé/lượt.
  2. Các nhóm phương tiện chở khách và chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn sẽ áp dụng mức giá qua trạm cao hơn, từ 35.000 - 120.000 đồng/vé/lượt.

Bảng giá thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa từ ngày 16/1 được quy định như sau:

  • Xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng: 25.000 đồng/vé/lượt.
  • Các nhóm phương tiện chở khách và chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn: từ 35.000 - 120.000 đồng/vé/lượt.

Mức giá trên được đề xuất cho 3 năm đầu sau khi Dự án hoàn thành giai đoạn 1. Dự kiến, mức giá sau mỗi 3 năm sẽ điều chỉnh 1 lần và tỷ lệ tăng như quy định của Hợp đồng dự án; đồng thời không vượt quá mức giá tối đa do UBND tỉnh Lào Cai ban hành.

Giảm thuế VAT

Mức giá đã bao gồm 10% thuế VAT. Tuy nhiên, từ thời điểm bắt đầu thu phí đến hết ngày 30/6/2024, thuế VAT sẽ được áp dụng chính sách giảm 2% theo Nghị quyết của Quốc hội.

Với mức thuế ưu đãi 8%, giá vé áp dụng cho các xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng sẽ giảm còn 24.000 đồng/lượt. Đồng thời, giá vé của các nhóm phương tiện khác cũng giảm tương ứng, còn từ 34.000 – 117.000 đồng/vé/lượt.

Đây là những thông tin cơ bản về giá vé và mức thu phí mới cho đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa. Quý vị cần lưu ý để có kế hoạch và chuẩn bị tài chính phù hợp khi sử dụng tuyến đường này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mức giá thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa sẽ được áp dụng từ ngày nào?,Mức giá thu phí áp dụng cho các loại xe nào?