Thu phí không dừng trên tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa

Từ ngày 7/2/2024, xe ô tô đi tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa sẽ phải trả phí sử dụng đường bộ. Mức giá thu phí áp dụng cho các loại xe khác nhau và sẽ điều chỉnh từ 1/7/2024.

Thu phí không dừng trên tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa

Bắt đầu từ 15h15 ngày 7/2, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa chính thức áp dụng thu phí không dừng. Điều này có nghĩa là các phương tiện đi qua tuyến đường này sẽ phải trả phí sử dụng đường bộ.

Mức giá thu phí sẽ được áp dụng từ nay đến hết ngày 30/6/2024. Đối với các loại xe ô tô dưới 12 chỗ, mức giá là 24.000 đồng/vé/lượt (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 8%). Các loại xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe vận tải khách công cộng (xe buýt) cũng như 4 nhóm phương tiện chở khách, chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn sẽ có mức giá thu phí từ 34.000 - 117.000 đồng/vé/lượt (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 8%). Hình thức thu phí sử dụng là điện tử không dừng, giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi cho người dùng.

Từ ngày 1/7/2024, mức giá thu phí sẽ được điều chỉnh theo thuế suất giá trị gia tăng 10%. Do đó, người dân và du khách sử dụng tuyến đường này cần lưu ý về sự thay đổi này.

Tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa

Tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa được xây dựng trên cơ sở nâng cấp Tỉnh lộ 155 và xây mới các cây cầu, trong đó có cầu cạn Móng Sến với trụ cao nhất Việt Nam. Việc xây dựng tuyến đường mới này nhằm rút ngắn hành trình từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa khoảng 7 km và giảm thời gian di chuyển xuống còn 20 phút. Đồng thời, tuyến đường mới cũng giúp tránh được nhiều khúc cua nguy hiểm, đặc biệt là đoạn qua dốc ba tầng.

Với việc áp dụng thu phí không dừng trên tuyến đường Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa, hy vọng sẽ đảm bảo nguồn lực tài chính để duy trì và phát triển tuyến đường này, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông cho người dân và du khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Từ ngày nào, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa đã chính thức thu phí?,Giá vé cho xe tải dưới 2 tấn và xe buýt là bao nhiêu?