Thủ tướng Đức Olaf Scholz sơ tán khỏi máy bay khi tên lửa tấn công Israel

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sơ tán khỏi máy bay khi tên lửa tấn công Israel

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sơ tán khỏi máy bay khi tên lửa tấn công Israel

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đoàn tháp tùng phải sơ tán khỏi máy bay tại sân bay Ben Gurion khi hai tên lửa tấn công Israel.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đoàn tháp tùng của ông đã phải sơ tán khỏi máy bay tại sân bay Ben Gurion khi hai tên lửa tấn công Israel. Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy các trợ lý và nhà báo tháp tùng ông Scholz vội vàng rời khỏi máy bay và nằm rạp xuống đường băng để đề phòng. Ông Scholz cũng đã được đưa đến một nơi trú ẩn an toàn.

Một nhà báo của Đức, Robin Alexander, đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông đã nhìn thấy các vụ nổ trên trời khi hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn hai tên lửa. Sau khi công tác kiểm tra an ninh bổ sung được thực hiện, ông Scholz và đoàn tháp tùng đã quay lại máy bay và tiếp tục hành trình của mình.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Israel nhằm thể hiện sự đoàn kết với quốc gia này sau vụ tấn công của Hamas vào ngày 7/10. Ông cũng muốn giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine ở Dải Gaza. Tuy nhiên, ông Scholz cũng đã cảnh báo Iran và lực lượng Hezbollah ở Li-băng không can thiệp vào xung đột giữa Israel và Hamas, và nhấn mạnh rằng an ninh của Israel là một phần không thể thiếu trong chính sách của Đức.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Tel Aviv, ông Scholz cũng nhắc nhở rằng quân đội cần tuân thủ luật nhân đạo quốc tế khi đáp trả Hamas. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel cũng đã nhắc nhở ông về các vụ thảm sát của Đức quốc xã trong quá khứ.

Ngày 17/10, một bệnh viện ở Dải Gaza đã bị tấn công, khiến hơn 500 người Palestine thiệt mạng. Hamas cáo buộc Israel tấn công, trong khi Israel cho rằng đó là do tên lửa của một lực lượng Palestine. Tình hình căng thẳng giữa hai bên vẫn tiếp tục và cả thế giới đang hy vọng vào sự hòa giải và ổn định trong khu vực này.

Việc Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đoàn tháp tùng phải sơ tán khỏi máy bay khi tên lửa tấn công Israel đã gây ra sự lo ngại và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì an ninh và ổn định trong khu vực Trung Đông. Các quốc gia trên thế giới cần cùng nhau làm việc để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người và tìm kiếm giải pháp hòa bình cho xung đột này.

[question] Đoàn tháp tùng Thủ tướng Đức đã phải làm gì khi hai tên lửa lao vào Israel?,Thủ tướng Đức đang thăm Israel với mục đích gì?