Thủ tướng Israel đề xuất sử dụng máy phát hiện nói dối cho các quan chức

Thủ tướng Israel muốn các bộ trưởng dùng máy kiểm tra nói dối
Thủ tướng Israel đề xuất sử dụng máy phát hiện nói dối cho các quan chức

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu muốn áp dụng máy phát hiện nói dối cho các bộ trưởng và quan chức tham gia họp cấp cao, nhằm ngăn chặn "bệnh dịch lộ bí mật" trong nội các.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra đề xuất mới nhằm đảm bảo tính trung thực và trách nhiệm của các quan chức trong nội các. Theo đó, ông muốn các bộ trưởng và quan chức tham gia họp cấp cao sẽ phải sử dụng máy phát hiện nói dối. Ý tưởng này được Thủ tướng Netanyahu đưa ra sau khi ông chỉ trích "một bệnh dịch lộ bí mật" đang tồn tại trong nội các. Ông tin rằng việc sử dụng máy phát hiện nói dối sẽ giúp ngăn chặn những hành vi không trung thực và đảm bảo tính minh bạch trong quá trình thảo luận và ra quyết định.

Tranh cãi và mâu thuẫn giữa các quan chức chính phủ và quân đội Israel

Trước đó, đã xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn giữa các quan chức chính phủ và quân đội Israel, dẫn đến việc một số bộ trưởng từ chối tham gia cuộc họp. Lục đục nội bộ giữa các quan chức Israel ngày càng gia tăng khi 3 bộ trưởng từ đảng Đoàn kết Quốc gia đối lập, trong đó có lãnh đạo đảng Benny Gantz, từ chối tham gia cuộc họp nội các vào hôm 7/1.

Yêu cầu dự thảo đạo luật để thực hiện ý tưởng

Thủ tướng Netanyahu đã yêu cầu cần dự thảo một đạo luật để thực hiện ý tưởng này. Ông nói: "Tất cả những ai có mặt trong các thảo luận an ninh và nội các cần thực hiện điều này để mọi thứ thay đổi".

Kế hoạch quản lý Dải Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng đã công bố kế hoạch quản lý Dải Gaza sau khi kết thúc cuộc xung đột hiện nay. Theo kế hoạch này, sau khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas kết thúc, người Palestine tại Gaza sẽ quản lý các công việc dân sự ở dải đất này, trong khi Israel sẽ duy trì quyền kiểm soát an ninh.

Dự báo về cuộc xung đột tại Dải Gaza

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Herzi Halevi cho biết cuộc xung đột tại Dải Gaza có thể kéo dài suốt cả năm 2024 và lan sang các mặt trận khác. Điều này đặt ra thách thức lớn cho Israel trong việc duy trì an ninh và ổn định khu vực.

Ý nghĩa của việc sử dụng máy phát hiện nói dối trong nội các Israel

Việc sử dụng máy phát hiện nói dối trong nội các Israel có thể là một bước tiến quan trọng để đảm bảo tính trung thực và minh bạch trong quá trình ra quyết định. Tuy nhiên, việc thực hiện ý tưởng này cũng đòi hỏi sự đồng thuận và sự thay đổi trong quy trình làm việc của nội các.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ý tưởng của Thủ tướng Israel về việc sử dụng máy kiểm tra nói dối cho các bộ trưởng nhằm giải quyết vấn đề gì?,Cuộc xung đột tại Dải Gaza được dự đoán sẽ kéo dài đến năm nào?