Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đô trưởng Vientiane thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đô trưởng Vientiane thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đô trưởng Vientiane thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đô trưởng Vientiane Atsaphangthong Siphandone và đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane tại Hà Nội để thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô và tăng cường kết nối về giao thông và kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Đô trưởng Vientiane Atsaphangthong Siphandone và đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane tại Hà Nội vào chiều ngày 4/10. Cuộc gặp nhằm thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô và đẩy mạnh kết nối về giao thông và kinh tế.

Trong cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ niềm tin rằng chuyến thăm và làm việc của Đô trưởng Vientiane và đoàn đại biểu tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội sẽ góp phần vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt và đẹp giữa Việt Nam và Lào, cũng như giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Vientiane.

Thủ tướng cũng đã chúc mừng những thành tựu đáng kể mà Lào đã đạt được sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của Thủ đô Vientiane. Ông tin tưởng rằng Thủ đô Vientiane sẽ tiếp tục phát triển và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đất nước Lào hòa bình, độc lập, tự chủ, thống nhất và thịnh vượng.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những kết quả tích cực và sự phát triển trong quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước, đặc biệt là giữa Hà Nội và Vientiane trong thời gian qua.

Để tiếp tục phát huy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị hai Thủ đô và các cơ quan, địa phương liên quan tập trung và quyết tâm thúc đẩy việc kết nối giữa Thủ đô Vientiane và Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì trao đổi đoàn các cấp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, xây dựng và hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách phát triển Thủ đô và giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa.

Đô trưởng Vientiane Atsaphangthong Siphandone đã cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp đoàn và gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng CHDCND Lào Sonexay Siphandone tới Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông cũng báo cáo với Thủ tướng về kết quả chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, mở ra những cơ hội phát triển hợp tác mới giữa hai Thủ đô và các địa phương hai nước.

Đô trưởng Vientiane cũng khẳng định rằng Thủ đô Vientiane sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Thủ đô Hà Nội, các địa phương và các cơ quan phía Việt Nam để triển khai các chương trình, dự án và hoạt động hợp tác cụ thể, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo.

[question] Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị gì trong cuộc gặp với Đô trưởng Vientiane?,Các lĩnh vực nào sẽ được tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô?