Thủ tướng Việt Nam cam kết hỗ trợ đầu tư thành công trong lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế xanh

Thủ tướng Việt Nam cam kết hỗ trợ đầu tư thành công trong lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế xanh

Thủ tướng Việt Nam cam kết hỗ trợ đầu tư thành công trong lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế xanh

Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan

Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan đã diễn ra vào chiều ngày 2/11 tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Samsung ở Hà Nội. Sự kiện này được tổ chức bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, cùng với gần 30 doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu Hà Lan và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam.

Quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan

Quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan được Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao, với mối quan hệ chính trị - ngoại giao ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Điều này tạo nền tảng cho việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Thủ tướng cũng đề nghị các tập đoàn công nghệ cao của Hà Lan hợp tác với Việt Nam, học hỏi kinh nghiệm từ Samsung và cùng nhau triển khai các hoạt động hợp tác kinh doanh hiệu quả.

Đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng khuyến nghị các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư và kết nối với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, chip bán dẫn và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ông cũng đề cao vai trò của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và các khu công nghệ cao của Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác và đầu tư.

Chúng tôi cam kết các bạn đầu tư vào Việt Nam sẽ thành công, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, kinh tế chia sẻ, chuyển đổi số… Việt Nam sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các nhà đầu tư trong bất cứ hoàn cảnh nào," Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Hà Lan và hợp tác công nghệ cao với Việt Nam

Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte, cũng đã thể hiện sự quan tâm và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái công nghệ cao với Việt Nam. Ông đánh giá cao tầm nhìn và kế hoạch của Việt Nam trong việc xây dựng các khu công nghệ cao và trung tâm đổi mới sáng tạo. Thủ tướng Hà Lan tin rằng đây là bước khởi đầu trong kỷ nguyên hợp tác giữa hai nước và mong muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao với sự tham gia của các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ quan Nhà nước.

Trao văn kiện thoả thuận hợp tác

Tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Mark Rutte đã chứng kiến lễ trao các văn kiện thoả thuận hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp của hai nước. Trong đó, NIC và Signify Việt Nam đã ký kết đa hạng mục hợp tác nhằm khai thác tiềm năng của ánh sáng, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên phát triển khoa học công nghệ.

Tầm quan trọng của diễn đàn

Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan đã tạo ra một sân chơi quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế và đầu tư giữa hai nước. Sự cam kết của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Hà Lan đối với việc hỗ trợ đầu tư thành công trong lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế xanh đã khẳng định tầm quan trọng của việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết gì tại diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan?,Thủ tướng Mark Rutte của Hà Lan mong muốn chia sẻ kinh nghiệm gì với Việt Nam?