Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Jakarta

Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Jakarta

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Jakarta để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị liên quan.

Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Jakarta

Thủ tướng Việt Nam, ông Phạm Minh Chính, đã đến Jakarta, Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị liên quan. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta sau 4 giờ bay. Đón tiếp Thủ tướng tại sân bay có sự hiện diện của Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Tạ Văn Thông, và Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN, ông Nguyễn Hải Bằng.

Tại sân bay, nước chủ nhà Hội nghị Cấp cao ASEAN 43, Indonesia, đã chuẩn bị một buổi tiếp đón trang trọng cho Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thảm đỏ đã được trải sẵn, tiêu binh danh dự đã được sắp xếp và múa truyền thống đã được biểu diễn để chào đón Thủ tướng.

Trong khuôn khổ của Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cơ hội phát biểu và chia sẻ quan điểm của Việt Nam. Ông sẽ đề xuất các sáng kiến và định hướng trong nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy chủ đề "ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng". Mục tiêu là củng cố tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng quan trọng ở khu vực và trên thế giới, đáp ứng kỳ vọng và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế tham dự hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác song phương và trao đổi về các vấn đề quan trọng. Trong chiều nay, ông sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN. Sau đó, Thủ tướng sẽ tiếp Tổng Giám đốc IMF.

Cuối cùng, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo. Đây là một cơ hội quan trọng để thúc đẩy quan hệ hai bên và thảo luận về các vấn đề quan trọng trong khu vực.

Tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Jakarta, Thủ tướng Việt Nam đã có cơ hội giao lưu và thúc đẩy hợp tác với các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác quốc tế khác. Việc tham gia vào các hoạt động này sẽ giúp Việt Nam củng cố vị thế và tăng cường vai trò của mình trong khu vực và trên thế giới.

[question] Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Jakarta để tham dự sự kiện nào?,Thủ tướng sẽ tiếp xúc với ai trong cuộc hội đàm?