Thương mại Trung Quốc: Tín hiệu tích cực cho tăng trưởng kinh tế

Thương mại Trung Quốc ổn định trong giai đoạn cuối năm
Hoạt động thương mại của Trung Quốc đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trong giai đoạn cuối năm, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của năm mới 2024.

Thương mại Trung Quốc đang trải qua một giai đoạn ổn định và tăng trưởng sau nhiều tháng suy giảm do nhu cầu yếu trong và ngoài nước.

Điều này mang lại hy vọng cho nền kinh tế của Trung Quốc trong năm mới 2024.

Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã bắt đầu phục hồi từ tháng 11 sau những tác động tiêu cực của đại dịch và nhu cầu thị trường trì trệ. Các chuyên gia dự đoán rằng tình hình này sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian tới.

Trong năm tới, các nền kinh tế phương Tây sẽ dần trở nên ổn định hơn.

Điều này sẽ tạo điều kiện để hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc tiếp tục được đẩy mạnh", giáo sư Chen Bo, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, nhận định.

Đồng thời, nhập khẩu cũng đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc. Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ sáu diễn ra hồi tháng trước tại Thượng Hải đã ký kết các thỏa thuận nhập khẩu dự kiến trị giá hơn 78 tỷ USD, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Có lẽ còn quá sớm để gọi đây là sự phục hồi nhưng tôi nghĩ, có thể tự tin rằng thương mại của Trung Quốc đang dần ổn định. Đây sẽ là tín hiệu tích cực cho thấy, thương mại sẽ tiếp tục là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế trong năm tới", giáo sư Chen Bo nói thêm.

Để thúc đẩy thị trường, chính phủ Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp như khuyến khích hoạt động kinh doanh quốc tế tại Khu thương mại tự do Thượng Hải. Những nỗ lực này được kỳ vọng sẽ tạo ra những cú hích mới cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi bước sang năm 2024.

Với cam kết tiếp tục mở cửa thị trường và những dấu hiệu tích cực trong hoạt động thương mại, Trung Quốc đang đứng trước triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm mới. Các chuyên gia lạc quan rằng thương mại sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng và là động lực chính cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thương mại Trung Quốc đang ổn định như thế nào?,Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện biện pháp gì để mở cửa thị trường và khuyến khích hoạt động kinh doanh quốc tế?