Thưởng Tết cho người lao động: Động lực trong khó khăn

Một số doanh nghiệp tại TP.HCM đã chuẩn bị nguồn tài chính để thưởng Tết cho người lao động, đồng thời cung cấp các chế độ chăm sóc và hỗ trợ trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Thưởng Tết là một truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam, đồng thời cũng là một cách để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và động viên đối với người lao động.

Dù đối mặt với nhiều khó khăn do tình hình kinh tế chưa ổn định, một số doanh nghiệp tại TP.HCM vẫn quyết định thưởng Tết cho người lao động và cung cấp các chế độ chăm sóc, hỗ trợ để giúp nhân viên vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp trong ngành dệt may và thời trang là một trong những ngành gặp nhiều khó khăn nhất trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ông Ngô Thành Phát, Giám đốc điều hành Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến, cho biết công ty đang phấn đấu để tăng mức lương trung bình cho người lao động lên từ 11,5 triệu đồng/tháng trở lên. Mặc dù gặp khó khăn, công ty vẫn duy trì mức thưởng Tết ổn định cho nhân viên.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam (Thành phố Thủ Đức) cũng không thưởng Tết với mức cao nhưng lại cung cấp các chế độ chăm sóc và hỗ trợ cho người lao động. Ông Lưu Kim Hồng, Chủ tịch công đoàn, cho biết công ty sẽ sắp xếp đưa hơn 500 người lao động và người thân về quê đón Tết ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Tây. Công ty sẽ hỗ trợ 90% tiền vé xe ghế ngồi và 100% vé xe về quê cho những người lao động đã làm việc hơn 10 năm.

Công ty TNHH Đông Nam Việt Nam chuyên sản xuất hàng may mặc cũng đã lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên. Bà Huỳnh Khánh Trân, Chủ tịch công đoàn công ty, cho biết công ty đã bỏ ra 500 triệu đồng để tổ chức tất niên và sẽ hỗ trợ tiền mặt và tổ chức bốc thăm trúng thưởng trong tiệc tất niên.

Công ty Cổ phần nước Hoàng Minh (Ion-Life) cũng không quên thưởng Tết cho người lao động. Bà Nguyễn Ngọc Thùy Hương, Trưởng phòng nhân sự của công ty, cho biết những người lao động đã đạt KPI (kết quả, doanh số) sẽ được thưởng ít nhất 2 tháng lương. Nếu doanh số tiếp tục tăng và hoạt động sản xuất duy trì tốt, mức thưởng có thể vượt lên 2,5 hoặc 3 tháng lương.

Liên đoàn Lao động TP.HCM đã triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân lao động trên địa bàn.

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" sẽ chăm lo cho 13.000 gia đình đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng, gồm quà và tiền mặt. Các chương trình khác như "Tấm vé nghĩa tình - Tết đoàn viên" và "Gia đình công nhân vui Tết cùng thành phố" cũng được tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết công đoàn sẽ mở rộng đối tượng thụ hưởng các chương trình chăm sóc. Công đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở và cấp trên để chăm lo trực tiếp cho những hoàn cảnh khó khăn ngay tại đơn vị của mình với mức hỗ trợ cao nhất.

Dù đối mặt với khó khăn, nhưng những nỗ lực của doanh nghiệp và các tổ chức công đoàn đã tạo ra động lực trong việc thưởng Tết và chăm sóc người lao động. Điều này không chỉ giúp nhân viên vượt qua khó khăn mà còn tạo sự đoàn kết và tinh thần làm việc tích cực trong môi trường công ty.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các doanh nghiệp nào đã xác định kế hoạch thưởng Tết cho người lao động?,Mức thưởng Tết bình quân của người lao động là bao nhiêu?